Tài sản tỷ phú Elon Musk tăng 30 tỷ USD trong một tuần

Date:

Chỉ trong một tuần, tài sản của tỷ phú Elon Musk, Tổng giám đốc điều hành tập đoàn xe điện Tesla, tăng thêm 30 tỷ USD do giá cổ phiếu tăng vọt.

>>Ông Lee Jae-yong trở thành Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Chỉ trong một tuần – từ hôm 23 đến 27/1, cổ phiếu Tesla đã tăng 33%, đánh dấu tuần đi lên mạnh mẽ nhất kể từ tháng 5/2013 và mức tăng mạnh thứ hai trong lịch sử. Trong phiên giao dịch ngày 27/1, giá cổ phiếu Tesla đã nhảy vọt 11%, vốn hóa đạt 557 tỷ USD.

Cổ phiếu Tesla khởi sắc sau giai đoạn lao dốc khá dài. Trong năm 2022, đại diện ngành xe điện này lao dốc 65%, ghi nhận năm tệ hại nhất trong hơn 12 năm cổ phiếu này giao dịch trên sàn chứng khoán.

Đà tăng tuần trước của cổ phiếu Tesla bắt nguồn từ thông tin tích cực trong báo cáo kết quả kinh doanh quý IV mà hãng công bố hồi tuần trước. Cả doanh thu và lợi nhuận quý IV đều cao hơn kỳ vọng của giới phân tích, trong đó doanh thu 24,32 tỷ USD là mức cao chưa từng thấy trong lịch sử tập đoàn.

Elon Musk 5

Tesla dự kiến sẽ tiêu thụ 1,8 triệu xe điện trong năm 2023. Tập đoàn vẫn duy trì mục tiêu tăng trưởng kép với tốc độ 50% trong nhiều năm. Tỷ phú Elon Musk xác nhận Tesla đang có kế hoạch sản xuất 2 triệu xe trong năm nay và nhu cầu cao sẽ hỗ trợ cho hoạt động tiêu thụ số xe nói trên, bất chấp việc Tesla vừa phải giảm mạnh giá xe trong tháng 12 và tháng 1 để kích cầu.

Thị trường chứng khoán Mỹ nói chung cũng diễn biến tích cực trong thời gian gần đây. So với đầu năm 2023, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones hiện cao hơn 2,5%, S&P 500 và Nasdaq Composite tỏ ra vượt trội với tỷ lệ tăng lần lượt là 6% và 11%.

Trong một tuần vừa qua, vốn hóa của Tesla đã tăng 140 tỷ USD. Riêng phiên 27/1 khi giá cổ phiếu tăng 11%, vốn hóa của tập đoàn xe điện này đi lên 55 tỷ USD.

Khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk cũng khởi sắc theo diễn biến giá cổ phiếu Tesla. Trong phiên 27/1, người điều hành Tesla có thêm 11,2 tỷ USD. So với đầu năm 2023, tài sản ròng của Elon Musk tăng 30 tỷ USD.

Hiện tại tỷ phú Elon Musk đang là người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau “vua hàng hiệu” Bernard Arnault người Pháp.

Nguồn: Taichinhdoanhnghiep.net.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...