Nhiều lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM bị tố cáo

Date:

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo tạm ngừng đề xuất khen thưởng và khen thưởng theo đề nghị của Câu lạc bộ Bất động sản TP Hồ Chí Minh vì những “lùm xùm” liên quan đến đơn tố cáo của bà Lê Thị Kim Nhung.

>>NovaWorld Phan Thiết bị yêu cầu chấn chỉnh về chuyển nhượng

Tạm ngừng khen thưởng, chờ kết quả xác minh

Ngày 15/5/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUBA) ban hành văn bản Số: 238/HHDN.TĐKT về việc trả lời văn bản đề nghị khen thưởng của CLB Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HREC).

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh thông báo tạm ngừng đề xuất khen thưởng và khen thưởng theo đề nghị của Câu lạc bộ Bất động sản TP Hồ Chí Minh 

Theo đó, HUBA cho biết, nhận được văn bản số 20230427/TTr-CLB ngày 27/4 của HREC về việc đề nghị khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động. Tuy nhiên, trong quá trình xem xét hồ sơ, HUBA nhận được đơn tố cáo của bà Lê Thị Kim Nhung về một số nội dung liên quan đến hoạt động của một số ủy viên Ban chấp hành và hội viên HREC.

Căn cứ khoản 5, Điều 2 Thông tư 12/2019/TT-BNV ngày 4/11/2019 của Bộ Nội vụ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng: “Chưa khen thưởng hoặc đề nghị cấp trên khen thưởng tập thể, cá nhân trong thời gian cơ quan có thẩm quyền đang xem xét thi hành kỷ luật hoặc điều tra, thanh tra, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo đang được xác minh, làm rõ”.

Vì vậy, HUBA thông báo đến HREC được biết về việc tạm ngừng đề xuất khen thưởng và khen thưởng theo đề nghị của HREC đến khi có kết quả xác minh chính thức.

Chủ tịch HREC nói gì?

Ngay sau những tố cáo của bà Nhung, chiều ngày 16/5, trao đổi với PV báo Kinh tế và Đô thị, ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch HREC phủ nhận là thành viên HĐQT Vũng Tàu House: “nói anh là thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT Vũng Tàu House đều là vu khống” – ông Bảo khẳng định.

Những nội dung này được giới thiệu, quảng bá tại buổi lễ ra mắt Công ty CP Phát triển nhà Vũng Tàu (Vũng Tàu House) và Cơ hội đầu tư bất động sản đặc biệt, ngày 30/7/2019

PV hỏi: “Anh không phải là thành viên HĐQT Vũng Tàu House là ở thời điểm hiện tại, hay ở thời điểm năm 2019?”.

Đáp lại, ông Bảo nói: “Anh không có nhiệm vụ trả lời câu hỏi của em, để luật sư của anh đại diện trả lời thì sẽ đúng hơn”.

Dù cho biết sẽ không trả lời câu hỏi, tuy nhiên ngay sau đó, ông Bảo lại giải thích, thời điểm diễn ra sự kiện: “Lễ ra mắt Công ty Cổ phần phát triển nhà Vũng Tàu và giới thiệu cơ hội đầu tư bất động sản đặc biệt”, dù có được mời tham gia góp vốn để làm Chủ tịch, nhưng ông Bảo đã không tham gia.

Theo ông Bảo, sự việc này là việc cá nhân của ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh, nên ông Thạnh sẽ là người chịu trách nhiệm giải quyết: “Anh Thạnh đã hứa ngày 30/6 tới đây sẽ trả tiền cho cô Nhung. Còn anh không liên quan, không thể kéo anh vào vụ việc này” – ông Bảo nói và nhấn mạnh, trước đây, ông có đưa ra nhận định, đầu tư vào dự án 20,24ha tại phường 12, TP Vũng Tàu của Vũng Tàu House là hiệu quả. Đến hiện tại, ông vẫn bảo lưu nhận định này.

“Dự án được quy hoạch 1/2.000 của tỉnh là đất ở, mặt tiền sông Cây Khế hơn 1 km, ngay cửa biển để làm bến du thuyền…kiếm đâu ra miếng đất đẹp như vậy. Đó là góc nhìn của anh, thì anh chia sẻ nhưng quyết định đầu tư hay không đầu tư là quyết định cá nhân của từng người, phải tự chịu trách nhiệm. Thử hỏi, nếu đầu tư thành công, kiếm lời gấp 3 lần, cô Nhung có chia cho anh không?”- ông Bảo nói thêm.

Nguồn: Tieudung.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Long An được chuyển 73ha đất lúa làm khu đô thị hơn 4.000 tỷ đồng

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa qua đã...

Bamboo Capital bán thành công 21,5 triệu cổ phiếu BCG Energy

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HOSE: BCG) vừa có...

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...