Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/1: Thận trọng và quan sát diễn biến dòng tiền

Date:

Mặc dù rủi ro giảm điểm trong phiên kế tiếp vẫn đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ gần quanh 1.00x điểm và sâu hơn là 98x điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index.

>>Nhân viên Thung lũng Silicon đổ xô bán cổ phiếu của startup công nghệ

Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/1.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì sự thận trọng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN Index tạo nến tuần Hammer, cho thấy lực cầu đã phần nào quay trở lại tại vùng hỗ trợ cứng 1.000 điểm của VN-Index.

Đồng thời,

Thanh khoản thị trường những ngày cuối năm 2022 sụt giảm mạnh, nhưng cũng không đáng ngại khi đây là hiện tượng thường thấy ở các kỳ nghỉ lễ.

Xu hướng VN-Index thời gian tới khả năng cao sẽ tiếp tục nhịp phục hồi hướng tới kháng cự mạnh gần nhất quanh khu vực 1.025-1.030 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì sự thận trọng, kiên nhẫn chờ đợi phản ứng của thị trường trong phiên và chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với danh mục cổ phiếu đã bắt đáy thành công trong 2 phiên ngày 26-27/12/2022.

Tăng thêm tỷ trọng khi VN-Index tiến về vùng hỗ trợ mạnh 950-965 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm số không biến động quá nhiều, nhưng thanh khoản lại là điểm đáng chú ý trong tuần qua, khi liên tiếp duy trì những phiên khớp lệnh rất thấp, thấp nhất trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Dường như giới đầu tư đang nghỉ ngơi đón Tết sớm khi mà tâm lý vẫn đang rất thận trọng trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch của nhiều chỉ số lớn trên thế giới.

Xét về xu hướng, VN-Index đang tích lũy về mặt điểm số với thanh khoản cạn kiệt, nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan điểm mở vị thế mua thăm dò và tăng thêm tỷ trọng khi VN-Index tiến về vùng hỗ trợ mạnh 950-965 điểm trong tuần tới, trong đó, ưu tiên nhóm ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công.

Thận trọng và quan sát diễn biến dòng tiền

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Dòng tiền nhìn chung vẫn còn thận trọng khi thị trường tăng điểm và kiểm tra lại vùng cản 1.015-1.020 điểm tại VN-Index.

Với trạng thái chưa có nhiều thay đổi, dự kiến thị trường sẽ duy trì diễn biến giằng co và thăm dò trong vùng 1.000-1.020 điểm khi bước vào năm mới. Hiện tại vẫn cần cân nhắc áp lực cản từ vùng 1.020 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và quan sát diễn biến dòng tiền để đánh giá trạng thái của thị trường. Đồng thời, vẫn nên cân nhắc chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro khi nhịp hồi phục diễn ra.

Chỉ tăng một phần vị thế ngắn hạn khi các cổ phiếu về lại ngưỡng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Tâm lý thận trọng trong ngày giao dịch cuối năm khiến cho chỉ số VN-Index một lần nữa đảo chiều trước ngưỡng cản gần 1.02x điểm.

Mặc dù rủi ro giảm điểm trong phiên kế tiếp vẫn đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ gần quanh 1.00x điểm và sâu hơn là 98x điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ gia tăng một phần vị thế ngắn hạn khi các cổ phiếu mục tiêu về lại các ngưỡng hỗ trợ, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Cần yếu tố dòng tiền để có thể bật lên

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 30/12, sau khi giằng co trong vùng 1.010-1.020 điểm cả ngày, chỉ số kết phiên tại mốc 1,007.09 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng, với chỉ 5/19 ngành giảm điểm.

Hiện tại, VN-Index vẫn đang giằng co trong vùng 1.000-1.020 điểm và chỉ số cần yếu tố dòng tiền để có thể bật lên khỏi vùng này.

Nguồn: Tinhnhanhchungkhoan.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...