New York từ bỏ các quy định phòng tránh Covid-19 ở trường học

Date:

Thống đốc bang New York, Mỹ ngày 22/8 cho biết học sinh và giáo viên trên toàn bang sẽ không phải tự cách ly nếu bị phơi nhiễm với Covid-19.

>>Thụy Điển: Cấm hoàn toàn thị thực công dân Nga ‘khó thực hiện và sai lầm’

Thống đốc bang New York, bà Kathy Hochul cho biết bang này sẽ gỡ bỏ các quy định phòng tránh Covid-19 trong trường học bao gồm cách ly, giãn cách, hoặc xét nghiệm ngẫu nhiên đối với học sinh và nhân viên trường học. Mỗi trường sẽ vẫn có lựa chọn có xét nghiệm hay không nếu các học sinh tham gia vào các hoạt động rủi ro cao như thi đấu thể thao hoặc hát đồng ca. Học sinh hoặc nhân viên trong trường có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ vẫn phải tự cách ly trong 5 ngày và đeo khẩu trang trong ít nhất 5 ngày sau khi quay lại trường học.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ mới đây đã bỏ khuyến cáo giãn cách ít nhất 2m giữa người với người để giảm nguy cơ lây nhiễm. Đây là sự thay đổi mạnh mẽ nhất so với các hướng dẫn trong thời kỳ đầu đại dịch. Hướng dẫn mới cũng dỡ bỏ một số khuyến cáo về hạn chế khác, ví dụ như những người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 nhưng không có các dấu hiệu nhiễm thì không cần cách ly hoặc trẻ em không cần xét nghiệm thường xuyên, không cần kết quả âm tính để tiếp tục đi học tại trường…

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, gần như toàn bộ hoặc phần lớn dân số Mỹ đã có ít nhất một số khả năng miễn dịch thông qua tiêm chủng hoặc đã bị mắc Covid-19. Mức độ miễn dịch cao cộng với năng lực y tế bảo vệ người dân nói chung và những người có nguy cơ cao cho phép Mỹ có thể tập trung cứu chữa những bệnh nhân có biến chứng nghiêm trọng có liên quan đến Covid-19.

Tuy nhiên, hướng dẫn mới cũng giữ nguyên một số khuyến cáo như xét nghiệm Covid-19 đối với những người có triệu chứng hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm Covid. Những người có kết quả dương tính nên ở nhà ít nhất 5 ngày và đeo khẩu trang trong vòng 10 ngày tránh nguy cơ lây nhiễm. CDC cũng khuyến cáo giảm bớt truy vết tiếp xúc Covid-19 hoặc không cần xét nghiệm thường xuyên, chỉ tập trung vào những địa điểm có nguy cơ cao như nhà dưỡng lão hoặc bệnh viện.

Nguồn: VOV.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...