Mỹ: Bang đầu tiên cấm TikTok, thực thể để người dùng tiếp cận, tải xuống TikTok bị phạt 10.000 USD/ngày

Date:

Ngày 17/5, Thống đốc Greg Gianforte đã ký ban hành luật (bắt đầu có hiệu lực từ năm 2024), đưa Montana trở thành bang đầu tiên ở Mỹ cấm toàn diện ứng dụng truyền thông xã hội TikTok.

>>Apple cấm nhân viên sử dụng ChatGPT

Luật mới cấm tải xuống ứng dụng TikTok trong phạm vi lãnh thổ bang, quy định mỗi khi có người “có năng lực” tiếp cận hoặc tải xuống ứng dụng TikTok sẽ phạt 10.000 USD/ngày đối với các thực thể như kho ứng dụng hoặc TikTok – bên mang tới khả năng tiếp cận hoặc tải xuống ứng dụng TikTok cho người dùng.

Thống đốc Greg Gianforte đã ký ban hành luật trên sau khi nó dễ dàng được thông qua tại cơ quan lập pháp bang Montana do đảng Cộng hoà kiểm soát.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, Thống đốc Greg Gianforte đã cấm sử dụng ứng dụng TikTok trên mọi thiết bị của chính quyền bang với ký do TikTok gây ra “rủi ro đáng kể” đối với dữ liệu nhạy cảm của nhà nước. Hiện có hơn một nửa số bang ở Mỹ và chính phủ liên bang đưa ra lệnh cấm tương tự Montana.

Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng đây là hành vi thái quá của chính quyền, đồng thời cho biết người dân bang Montana có thể dễ dàng lách lệnh cấm bằng cách sử dụng mạng ảo chuyên dụng (cho phép chuyển địa chỉ IP máy tính, mã hoá dữ liệu của người dùng, ngăn chặn người khác quan sát hoạt động trên internet của họ).

Về phía TikTok, hãng này cho biết họ có kế hoạch bảo vệ người dùng Mỹ, tuyên bố sẽ chống lại luật cấm nêu trên. Liên minh Tự do công dân Mỹ ở Montana cũng phản đối luật cấm TikTok, cho rằng đây là một hạn chế vi hiến đối với tự do ngôn luận.

Nguồn: Baotintuc.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Phát Đạt bán cổ phiếu huy động hơn 1.300 tỷ, chủ tịch và DN liên quan mua 1 nửa

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt cùng Phát Đạt...

VinFast nhận 27.649 đơn đặt cọc xe vf 3 chỉ sau 66 giờ mở bán

VinFast công bố đã có 27.649 đơn đăng ký...

PGBank triệu tập ĐHĐCĐ bất thường

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank...

EURO 2024: Nagelsmann “gây sốc” với danh sách đội tuyển Đức

Nhiều cầu thủ thuộc hàng ngôi sao, kể cả...