Indonesia sẽ thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử trong năm 2023

Date:

Chính phủ Indonesia có kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023.

>>Đô la Mỹ tăng giá mạnh nhất trong 8 năm, dự báo áp lực giảm trong năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia có kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2023 trước khi chuyển quyền quản lý đối với loại tài sản này từ Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (Bappebti) sang Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

Ngày 4/1, người đứng đầu Bappebti, ông Didid Noordiatmoko cho biết tài sản tiền điện tử ở Indonesia hiện được giao dịch cùng các hợp đồng hàng hóa dưới sự giám sát của cơ quan này.

Trong khuôn khổ cuộc cải cách lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn, FSA sẽ nắm quyền quản lý tài sản tiền điện tử trong 2 năm tới – thời điểm một sàn giao dịch tiền điện tử đã được thiết lập.

Indonesia ủng hộ các tài sản tiền điện tử mặc dù cảnh giác trước sự cạnh tranh của loại tiền số này với đồng rupiah – đồng tiền hợp pháp duy nhất ở quốc gia này. Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) đã phát hành Sách trắng về đồng tiền kỹ thuật số của nước này, trong khi một điều luật được thông qua mới đây công nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số là những cổ phiếu tài chính hợp pháp.

Các nhà đầu tư mới vẫn đổ xô vào thị trường tiền điện tử ngay cả khi hoạt động thị trường sụt giảm mạnh vào năm 2022. Tính đến hết tháng 11/2022, Indonesia có 16 triệu nhà đầu tư tiền điện tử, tăng so với mức 11,2 triệu vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, giá trị giao dịch chỉ còn khoảng 300.000 tỷ rupiah (19,2 tỷ USD), giảm mạnh so với mức 859.000 tỷ rupiah ghi nhận trong năm trước.

Cho tới nay, có 383 tài sản tiền điện tử và 10 đồng tiền kỹ thuật số địa phương được phép giao dịch ở Indonesia, trong khi 151 tài sản tiền điện tử và 10 đồng tiền số khác đang được Bappebti xem xét.

Nguồn: Bnews.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...