HoSE đình chỉ thêm một cổ phiếu ‘họ FLC’

Date:

Cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông dược HAI là cổ phiếu tiếp theo trong ‘họ FLC’ nhận quyết định đình chỉ giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

>>Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch

Không lâu sau khi HoSE ra quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC của Công ty CP Tập đoàn FLC, cơ quan này đã tiếp tục chuyển thêm một cổ phiếu liên quan FLC từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch.

Cụ thể, HoSE đã quyết định đình chỉ giao dịch hơn 182,68 triệu cổ phiếu HAI của Công ty CP Nông dược HAI kể từ ngày 9/9. Lý do được đưa ra là vì cổ phiếu HAI đã nằm trong diện hạn chế giao dịch từ trước, nhưng công ty này vẫn tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin. Do đó, cổ phiếu HAI thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán của HoSE.

Với quyết định kể trên, HAI là cổ phiếu thứ 3 trong ‘họ FLC’ bị đình chỉ giao dịch bắt buộc sau ROS (Công ty CP Xây dựng FLC Faros) và FLC (Tập đoàn FLC).

Trước đó, cổ phiếu HAI bị đưa vào diện cảnh báo từ tháng 4 do chậm công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 15 ngày so với quy định. Cùng đợt này, HoSE cũng cảnh báo với cổ phiếu ROS và FLC.

Đến giữa tháng 5, HoSE tiếp tục ra quyết định chuyển cổ phiếu HAI từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát, do công ty này chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 30 ngày. Cổ phiếu HAI sau đó cũng bị HoSE loại khỏi chỉ số VNX Allshare của bộ chỉ số VNX-Index.

HoSE đình chỉ thêm một cổ phiếu ‘họ FLC’ - 1
Diễn biến giá cổ phiếu HAI trước khi bị đình chỉ giao dịch. Nguồn: Tradingview.

Đến ngày 1/6, HAI bị HoSE chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch trong phiên chiều) do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày.

Trước khi nhận quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu, Nông dược HAI vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, chưa tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 và đang nằm trong diện cảnh báo, hạn chế giao dịch của HoSE.

Giải trình về việc chậm nộp báo cáo tài chính, chưa tổ chức họp cổ đông kể trên, Nông dược HAI cho biết ngày 16/6 công ty đã ký hợp đồng kiểm toán soát xét bán niên và kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 với Công ty TNHH Kiểm toán – Kế toán Hà Nội. Trong quá trình thực hiện kiểm toán năm, đơn vị kiểm toán đã bị đình chỉ tư cách kiểm toán đối với các công ty có lợi ích công chúng trong lĩnh vực chứng khoán.

Vì vậy, công ty đã phải liên hệ và thuyết phục các đơn vị kiểm toán khác đủ năng lực, chuyên môn để thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021. Tuy nhiên, với lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán, làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chung của công ty, trong đó có việc lựa chọn đơn vị kiểm toán.

Nông dược HAI cho biết sẽ sớm tìm đơn vị kiểm toán để hoàn thiện báo cáo tài chính năm 2021 trong tháng 10 và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 trong tháng 12 năm nay. Tại đại hội này, HĐQT công ty sẽ trình cổ đông thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện soát xét các báo cáo tài chính năm 2022.

Về HAI, đây là một trong những cổ phiếu nằm trong “họ FLC” cùng với AMD; GAB; ROS; ART; KLF.

Hiện tại, FLC là cổ đông lớn nắm giữ trực tiếp 8,26% vốn Nông dược HAI. Bên cạnh đó, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, cũng từng là Chủ tịch HĐQT tại Nông dược HAI. Hiện bà Huyền đang đảm nhiệm vai trò thành viên HĐQT tại công ty này.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...