Đồng Nai cải tạo mỏ đá bỏ hoang thành khu đô thị, du lịch

Date:

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã làm việc với đơn vị liên quan, qua đó đồng ý về chủ trương và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp cải tạo các mỏ đá bỏ hoang trên địa bàn tỉnh thành khu đô thị.

>>Dự thảo Luật Đất đai: ‘Quên’ nguyên tắc công khai, minh bạch trong định giá đất?

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã làm việc với các đơn vị liên quan, qua đó đồng ý về chủ trương và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp cải tạo các mỏ đá bỏ hoang trên địa bàn tỉnh thành khu đô thị, dịch vụ, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Sắp tới, ngành chức năng Đồng Nai sẽ tiếp tục làm việc với nhà đầu tư nhằm thống nhất các nội dung, đồng thời xem xét điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, xây dựng, đảm bảo triển khai dự án theo đúng các thủ tục, quy định của pháp luật.

Mới đây, Tập đoàn Amaccao đề xuất cải tạo 4 mỏ đá tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thành khu đô thị, dịch vụ, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Dự án có diện tích gần 290 ha, tổng vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 8 năm và thời gian khai thác là 50 năm. Khi hoàn thành, dự án có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 12 nghìn người, đồng thời tạo ra khu dịch vụ du lịch hiện đại, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Theo quy hoạch chung của tỉnh Đồng Nai, 4 mỏ đá nêu trên phù hợp với đất ở, đất thương mại dịch vụ du lịch. Các mỏ đá này đã đóng cửa khai thác từ nhiều năm qua, hiện đang được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý. Đây đều là đất sạch nên tỉnh sẽ đấu giá quyền sử dụng đất khi triển khai dự án.

Đồng Nai là tỉnh có trữ lượng đá xây dựng lớn nhất khu vực phía Nam. Trên địa bàn Đồng Nai có 10 mỏ đá đã ngưng khai thác nhưng chưa được phục hồi môi trường đúng nghĩa. Việc mỏ đá bị bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên, không đảm bảo an toàn.

Những năm qua, Đồng Nai có chủ trương kêu gọi doanh nghiệp cải tạo mỏ đá kết hợp làm du lịch nhưng đến nay chưa có đơn vị nào thực hiện.

Nguyên nhân do địa hình tại các mỏ đá phức tạp (hố sâu trên 60m, vách thẳng đứng), nếu chỉ làm du lịch thì tính khả thi không cao.

Nguồn: Bnews.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...