Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vì một nỗi sợ dai dẳng

Date:

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong phiên 30/8 khi dữ liệu việc làm tăng làm dấy lên lo ngại Fed sẽ có thêm lý do để duy trì lộ trình tăng lãi suất nhằm hạ nhiệt lạm phát.

>>Hơn 567 triệu cổ phiếu ROS xuống sàn UpCOM

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 308,12 điểm, tương đương giảm 0,96%, xuống còn 31.790,87 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 44,45 điểm, tương đương 1,1%, xuống 3.986,16 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 134,53 điểm, tương đương 1,12%, xuống 11.883,14 điểm.

Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 5% kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tái khẳng định quyết tâm tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ ngay cả khi nền kinh tế chậm lại.

Nhu cầu lao động chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi số lượng việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ tăng lên 11.239 trong tháng 7 và số liệu tháng trước cũng được điều chỉnh cao hơn. Dữ liệu tăng lên này chủ yếu tập trung ở lĩnh vực phi nông nghiệp.

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vì một nỗi sợ dai dẳng - 1
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vì lo Fed sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát (Ảnh: Xinhua).

Ngoài ra, một báo cáo riêng về niềm tin người tiêu dùng cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã phục hồi mạnh trong tháng 8 sau 3 tháng liên tiếp giảm.

Hôm qua, ông John Williams – Chủ tịch Fed tại New York – cho biết, để chống lại lạm phát đang tăng cao, ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ phải đưa lãi suất chủ chốt lên mức khoảng 3,5% và không có khả năng cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed tại Atlanta Raphael Bostic lại cho rằng Fed có thể “tua lại” mức tăng 0,75% gần đây nếu dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát đang chậm lại một cách rõ rệt.

Ông Thomas Barkin, Chủ tịch Fed tại Richmond, cũng cho rằng cam kết đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% của Fed sẽ không thể dẫn đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

74,5% nhà giao dịch ở phố Wall đang dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% trong cuộc họp diễn ra vào tháng 9 tới.

Thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm khiến hầu hết 11 ngành trong rổ S&P 500 đều mở mức tiêu cực. Trong đó, ngành năng lượng có mức giảm theo phần trăm lớn nhất khi giảm 3,36% do giá dầu giảm hơn 5% trong thời gian qua do lo ngại kinh tế toàn cầu chậm lại làm suy yếu cầu.

Nguồn: Dantri.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...