Chứng khoán châu Á tăng điểm dù Trung Quốc tiếp tục chính sách “zero-COVID”

Date:

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 7/11, khi thị trường Hong Kong phục hồi, dù Trung Quốc tái cam kết thực hiện chính sách “zero-COVID”.

>>Cổ phiếu BĐS, chứng khoán giảm sàn la liệt, VN-Index ‘bốc hơi’ gần 22 điểm

Thị trường chứng khoán châu Á

Chốt phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo tăng 2,7%, lên 27.527,64 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 2,9%, lên 16.595,91 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,2%, lên 3.077,82 điểm.

Các thị trường toàn cầu nhận được động lực trong tuần trước, nhờ hy vọng Trung Quốc có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch.
Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc cuối tuần qua cho biết sẽ duy trì kế hoạch hiện nay, với việc phong toả, cách ly và xét nghiệm, ngay cả khi số ca mắc là nhỏ nhất.
Theo nhà kinh tế trưởng tại Trung Quốc Đại lục của ING Wholesale Banking, Iris Pang, vẫn có hy vọng Trung Quốc có thể nới lỏng các hạn chế trong những tháng tới. Các sự kiện lớn như Hội chợ Xuất-Nhập khẩu Quốc tế tại Thượng Hải được xem là cách để chính phủ nước này đánh giá liệu số ca mắc và tử vong có tăng mạnh hay không.
Trung Quốc là nền kinh tế lớn còn lại vẫn thực hiện chính sách kiểm soát dịch, dù điều này gây ra sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu và các doanh nghiệp.
Cuối tuần trước, các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên tăng điểm, sau khi số liệu việc làm mới nhất cho thấy số việc làm mới vẫn cao và lương tiếp tục tăng, dù với tốc độ chậm hơn.
Số liệu việc làm của Mỹ được công bố vài ngày trước khi diễn ra các cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ, đưa đến hy vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ hạ cánh mềm, dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Thị trường chứng khoán trong nước

Tại thị trường trong nước, chốt phiên 7/11, chỉ số VN – Index giảm 21,96 điểm (2,2%) xuống 975,19 điểm. Chỉ số HNX – Index cũng để mất 6 điểm (2,93%) xuống 198,56 điểm.

Nguồn: Bnews.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...