Chủ nhà SEA Games 32 hào phóng, đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm gần 12 tỷ đồng

Date:

Đoàn thể thao Việt Nam có thể tiết kiệm được số tiền không nhỏ sau quyết định “3 miễn phí” của chủ nhà SEA Games 32 Campuchia.

>>LĐBĐ Indonesia trả lương 1,5 triệu USD mời HLV Park Hang Seo thay Shin Tae-yong

Mới đây, Ủy ban Olympic Campuchia đã thông báo không thu phí ăn, ở và giao thông đi lại đối với các đoàn thể thao dự SEA Games 32. Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, chi phí ăn ở của mỗi thành viên đoàn thể thao tham dự SEA Games là 50 USD/ ngày/ người.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Trung bình, mỗi thành viên sẽ lưu trú tại Campuchia trong khoảng 10 ngày. Như vậy, đoàn Việt Nam có thể tiết kiệm được khoảng 501.500 USD (tương đương với 11,8 tỷ đồng) tiền ăn ở, di chuyển tại Campuchia.

Một thành viên của vụ tài chính Tổng cục TDTT chia sẻ: “Chi phí ăn ở 50 USD/người/ngày được quy định từ lâu nay. Ngoài khoản này còn có 20 USD/người/ ngày theo thông tư 102 về công tác phí cho cán bộ, công chức nhà nước. Khoản tiền vé máy bay khoảng 400-500 USD. Chúng tôi vẫn đang đàm phán với các hãng về vấn đề này”.

Chủ nhà SEA Games 32 hào phóng, đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm gần 12 tỷ đồng - 1
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1003 thành viên. 

Quyết định miễn phí tiền ăn ở cho các đoàn tham dự SEA Games 32 gây bất ngờ lớn và chưa từng có tiền lệ. Với số lượng 11.000 thành viên tham dự đại hội, chủ nhà có thể phải bỏ ra số tiền nhiều nhất là 600.000 USD (tương đương với 14 tỷ đồng) một ngày cho công tác này. 

Đội tuyển bóng đá nữ và U22 Việt Nam dự kiến sẽ ở tại các khách sạn có chất lượng 4 sao trở lên thay vì làng vận động viên để phục vụ tốt nhất cho các cầu thủ. Đối với trường hợp này, chủ nhà Campuchia cũng hỗ trợ chi phí. 

Đến lúc này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 đã được nước chủ nhà hoàn tất. Dự kiến khoảng 12.000 thành viên của các đoàn dự đại hội. Các kế hoạch về di chuyển, ăn ở đã được triển khai kỹ lưỡng. Khoảng 3.500 người lưu trú tại làng vận động viên, 2.000 người được bố trí ở các khách sạn 4 sao trở lên và gần khu vực thi đấu, 2.000 người dự các môn ở 4 địa phương sẽ ở các khách sạn đầy đủ tiện nghi.

Sau SEA Games 32, Para Games lần thứ 12 được tổ chức tại Phnom Penh, từ ngày 3-9/6. Nước chủ nhà Campuchia cũng miễn phí ăn ở, di chuyển cho các đoàn tham dự.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...