Chơn Thành lên thị xã, giá đất có gì thay đổi?

Date:

Ngày 1-10 tới đây huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã.

>>Ông Dũng ‘lò vôi’ bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng

Ngày 27-9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp báo thông tin về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nông Hồng Thức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết ngày 11-8-2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 570 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã, gồm: Hưng Long, Minh Hưng, Minh Long, Thành Tâm, Minh Thành và 4 xã Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập, Quang Minh. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-10-2022.

Chơn Thành lên thị xã, giá đất có gì thay đổi? - Ảnh 1.
Ông Nông Hồng Thức phát biểu tại họp báo

Theo ông Thức, đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Chơn Thành nói riêng. Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước, mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Chơn Thành và tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Cũng tại họp báo, bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành, cho biết việc thành lập thị xã Chơn Thành sẽ không thay đổi về địa giới hành chính, dân số. Chỉ có thành lập mới 2 phòng gồm kinh tế và quản lý đô thị nhưng trên cơ sở sắp xếp lại phòng nông nghiệp và kinh tế hạ tầng. Do đó, nhân sự không biến động. “Huyện vẫn đảm bảo lộ trình tinh giảm biên chế theo như kế hoạch của tỉnh”- bà Vân khẳng định.

Chơn Thành lên thị xã, giá đất có gì thay đổi? - Ảnh 2.
Từ 1-10 Chơn Thành chính thức lên thị xã thuộc tỉnh Bình Phước

Bà Vân thông tin Chơn Thành hiện có hơn 121.000 người, trong đó chỉ còn 39 hộ nghèo, 171 hộ cận nghèo. Theo lộ trình khi lên thị xã thì sẽ giảm 28 hộ nghèo và phấn đấu sẽ xóa hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Về giải quyết nhà ở cho người lao động, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành cho biết địa phương có 5 khu công nghiệp với diện tích trên 3.700 ha và khoảng 42.000 công nhân lao động, việc phát triển nhà ở xã hội là nhu cầu cần thiết trong thời gian tới, mục tiêu đến năm 2025 giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho khoảng 44.000 người

Liên quan đến việc nhiều người dân quan tâm khi Chơn Thành lên thị xã thì giá đất có thay đổi gì không, đại diện phòng TNMT huyện cho biết giá đất Chơn Thành sẽ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, dự báo số lượng hồ sơ liên quan đến nhà đất sẽ biến động mạnh. Chính vì vậy, văn phòng đăng ký đất đai cũng như phòng TNMT đã lên phương án nhằm tập trung tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất cho người dân. Cụ thể là tăng cường nhân lực, làm thêm giờ, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Nguồn: Nld.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...