Bình Dương chi 271 tỉ đồng hỗ trợ công nhân ăn tết Nguyên đán 2023

Date:

Trước tình hình kinh tế người dân gặp nhiều khó khăn, Bình Dương đã quyết định chi gần 271 tỉ đồng chăm lo Tết cho người dân.

>>Việt Nam đứng cuối bảng phục hồi du lịch châu Á

Ngày 29-12, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất chi 271 tỉ đồng chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, tại cuộc họp thường kỳ tháng 12, Sở Tài chính tỉnh này đã đề xuất chi gần 271 tỉ đồng để chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn (tăng 129% so với Tết năm 2022).

Đáng chú ý, số tiền chi hỗ trợ tết tăng chủ yếu là công nhân, người lao động gặp khó khăn (khoảng 46.500 suất, tăng 25.000 suất so với năm 2022). Dự kiến, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ số tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng tăng mức chi đối với một số đối tượng chính sách như: Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; gia đình có 2 liệt sĩ trở lên, gia đình liệt sĩ anh hùng…

Ngoài ra, viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết cũng được hỗ trợ.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề xuất chi hỗ trợ tết của Sở Tài chính. Ông Minh đề nghị các sở ngành liên quan tổ chức chi đúng quy định trước 15-12 âm lịch.

Theo ghi nhận, hiện nay Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng các ngành thăm tặng quà tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: Plo.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...