Nga cảnh báo tấn công tòa nhà chính phủ Ukraine nếu Kiev sở hữu hệ thống tên lửa tiên tiến

Date:

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Andrey Kartapolov ngày 6/6 cho biết, Nga sẽ đáp trả việc phương Tây cung cấp các hệ thống tên lửa phóng loạt và tên lửa tầm xa cho Ukraine bằng cách nhắm vào cơ sở hạ tầng giao thông và các tòa nhà chính phủ.

>>Ngoại trưởng Ukraine tố NATO ‘đạo đức giả’

“Theo tuyên bố của tổng thống và tổng tư lệnh tối cao của chúng tôi (Vladimir Putin), Nga sẽ đáp trả bằng cách tiến hành những cuộc tấn công vào các mục tiêu mà chúng tôi chưa nhắm bắn”, ông Andrey Kartapolov nêu rõ.

“Sân bay của Kiev tiếp tục hoạt động, các nhà ga xe lửa, các tuyến đường sắt chính, cầu cao tốc và nhiều cơ sở hạ tầng khác cũng tiếp tục hoạt động, ngay cả các cơ quan chính phủ cũng vậy vì không có một cuộc tấn công nào được thực hiện nhằm vào các tòa nhà của Bộ Bộ Quốc phòng Ukraine, Bộ Tổng tham mưu, Quốc hội và các bộ ngành khác – nơi đưa ra các quyết định và thiết lập mục tiêu” quan chức này nhấn mạnh.

Trước đó hôm 1/6, Mỹ đã công bố một gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine, trong đó có việc cung cấp hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS. Các quan chức Mỹ cho biết, tầm bắn của các bệ phóng tên lửa sẽ không vượt quá 80 km và Ukraine cũng đảm bảo với Washington rằng những hệ thống tên lửa đó sẽ không được sử dụng để tấn công vào lãnh thổ Nga.

Tuy nhiên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, những cam kết của Kiev là “vô giá trị và không đáng tin cậy”. Sau đó, Anh cũng công bố kế hoạch cung cấp cho Ukraine hệ thống tên lửa phóng loạt M270 có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa 70 km. Anh cho biết, động thái này đã được phối hợp với Mỹ.

Theo VOV

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...