Năm thất vọng nhất trong lịch sử của Tesla

Date:

Cả Phố Wall đang xôn xao trước sự suy yếu của thương hiệu xe điện có giá trị cao nhất thế giới.

>>Báo Hàn Quốc: Samsung sẵn sàng chi nhiều hơn để mở rộng vị thế tại Việt Nam

Theo The Wall Street Journal, Tesla đã mất khoảng 70% giá trị kể từ khi cổ phiếu của công ty đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021. Đây là năm tệ nhất của Tesla, kể từ khi hãng xe bắt đầu IPO.

Đà giảm giá cổ phiếu này diễn ra khi các nhà đầu tư ngày càng bất mãn với cách làm việc của Elon Musk. Bên cạnh đó, số lượng xe bán ra của công ty cũng bị sụt giảm trong bối cảnh lãi suất tăng cao.

Những thông tin tiêu cực về cổ phiếu của Tesla đánh dấu một sự đảo chiều mạnh mẽ của công ty xe hơi giá trị nhất thế giới. Tesla từng là một trong những doanh nghiệp sản xuất ôtô điện đạt kết quả kinh doanh tốt nhất giai đoạn đầu năm 2020 khi thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu chip và đứt gãy chuỗi cung ứng do COVID-19.

Sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu cùng với việc thị trường ngày càng có nhiều thương hiệu xe điện cạnh tranh khiến Phố Wall lo ngại rằng Tesla có thể cần phải hy sinh mức lợi nhuận để duy trì tốc độ tăng trưởng. Đà giảm giá của cổ phiếu Tesla lớn hơn mức giảm chung của toàn thị trường cũng như những đối thủ của hãng trong lĩnh vực xe điện.

Năm thất vọng nhất trong lịch sử của Tesla - 2
Giá trị thị trường của Tesla đã sụt giảm 66% trong năm 2022. Ảnh: WSJ.

Tin xấu liên tục ập đến với Tesla. Gần đây, CNBC đã đưa tin về việc công ty xe điện của Elon Musk tạm dừng sản xuất xe điện tại một nhà máy ở Thượng Hải vào ngày 24/12. Nhà sản xuất ôtô điện đến từ Mỹ đã hủy ca làm việc buổi sáng và tuyên bố với tất cả công nhân tại xưởng rằng họ có thể bắt đầu nghỉ giải lao.

Trước đó, theo Reuters, công ty xe điện của Elon Musk đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất Model Y tại nhà máy từ ngày 25/12 đến ngày 1/1 năm sau.

Việc tạm dừng sản xuất diễn ra trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm đang gia tăng sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách Zero COVID-19 vào đầu tháng này. Động thái thay đổi đột ngột trên được các doanh nghiệp và công chúng hoan nghênh nhưng lại gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Tesla cũng đang phải vật lộn với lượng hàng tồn kho tăng cao khi thị trường lớn thứ hai của hãng chuẩn bị đối diện với suy thoái kinh tế.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...