Masan Group lên tiếng phủ nhận thông tin SK Group thoái vốn

Date:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group, HoSE: MSN) đã có phản hồi về những tin tức liên quan đến khoản đầu tư của SK Group vào Masan.

>>Vinaship (VNA) chốt quyền trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 70%, sau hơn 10 năm

Trong thông báo phát đi, Masan cho biết, theo bài báo từ Hàn Quốc đưa tin về việc SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group, Masan Group khẳng định thông tin này là không đúng.

Cho đến nay, SK Group chưa thực hiện quyền chọn bán”, Masan cho biết.

Cả hai doanh nghiệp hiện đang trong giai đoạn cuối cùng về một lộ trình cụ thể, theo điều kiện thuận lợi của thị trường để SK Group giảm cổ phần sở hữu tại Masan Group. SK đã xác định được các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có quy mô tầm vóc quốc tế và am hiểu hoạt động kinh doanh của Masan để chuyển nhượng cổ phần sở hữu tại Masan. Lộ trình này được xây dựng để bảo vệ và giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông của cả hai doanh nghiệp.

SK Group trở thành cổ đông của Masan Group từ năm 2018. Khi đó, ông lớn Hàn Quốc đã chi ra 530 tỷ Won (khoảng gần 11.000 tỷ đồng) để mua 9,5% vốn của Masan Group.

Không chỉ mua cổ phần của Masan Group, giữa tháng 11/2021, SK Group thông qua công ty con là SK South East Asia Investment còn đầu tư mua cổ phần của WinCommerce. Cụ thể, công ty đã mua lại 16,3% cổ phần của công ty với giá 460 tỷ won (410 triệu USD), như một phần của quan hệ đối tác chiến lược với công ty mẹ Masan Group.

Đến tháng 11, SK Group tiếp tục đầu tư 340 triệu USD để sở hữu 4,9% cổ phần của The CrownX. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của Masan và SK tại The CrownX lần lượt là 85% và 4,9%.

Hiện tại, SK Investment Vina I đang sở hữu 131,9 triệu cổ phiếu MSN, tương đương 9,22% vốn của Masan Group.

Trong cuộc gặp gỡ nhà đầu tư tổ chức hồi tháng 5/2024, trả lời câu hỏi “Masan Group đã chuẩn bị như thế nào cho việc SK Group thoái vốn?”, ông Danny Le – Tổng giám đốc Masan Group cho rằng SK Group sẽ không bán ra ồ ạt đối với cổ phiếu MSN của Masan Group.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với SK Group với tư cách là đối tác, bên cạnh vai trò là cổ đông của tập đoàn. SK cũng sở hữu riêng cổ phần tại The CrownX và WinCommerce. Họ cam kết sẽ đầu tư dài hạn ở Việt Nam. Vì vậy, Masan Group và SK dự kiến sẽ thực hiện thoái vốn có lộ trình trong vòng 24 tháng. Các nhà đầu tư không nên lo lắng về việc bán tháo sẽ gây áp lực lên giá cổ phiếu”, ông Danny cho biết.

Trong quý I/2024, doanh thu Masan Group tăng trưởng nhẹ ở mức 18.855 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của Masan đạt 478 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Doanhnhan.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...