Kinh tế Eurozone tăng tốc, đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua

Date:

Với lạm phát vẫn cao nhưng đang trên đà giảm cùng với việc Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế, kinh tế châu Âu đã dần tăng trưởng trở lại, làm dấy lên hy vọng Eurozone sẽ thoát khỏi suy thoái.

>>Đầu tư vào Fintech tại Singapore đạt mức cao nhất trong 3 năm

Tăng trưởng kinh tế của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng tốc trong tháng 2 và đạt mức cao nhất trong 9 tháng theo chỉ số sản lượng Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) được S&P theo dõi chặt chẽ.

Theo dữ liệu khảo sát được công bố ngày 21/2, PMI của tháng 2 đã tăng từ mức 50,8 của tháng trước đó lên 52,3. Thông thường chỉ số trên 50 phản ánh kinh tế tăng trưởng tích cực.

Sản lượng của các nước Eurozone đã có sự thay đổi trong tháng 1 sau khi sụt giảm do tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột giữa Nga-Ukraine.

Với lạm phát vẫn cao nhưng đang trên đà giảm cùng với việc Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế, các nước châu Âu đã dần tăng trưởng kinh tế trở lại, làm dấy lên hy vọng Eurozone sẽ thoát khỏi suy thoái.

Ông Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng của S&P Global Market Intelligence, cho rằng hoạt động kinh doanh của Eurozone đã sôi động hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 2.

Theo ông, PMI cao hơn  sẽ phù hợp với nền kinh tế khu vực được dự báo chỉ tăng trưởng chưa đến 0,3% trong quý đầu tiên của năm nay.

Tuy nhiên, ông cảnh báo sự kết hợp giữa tăng trưởng nhanh hơn và lạm phát vẫn ở mức cao mặc dù đã giảm sẽ khuyến khích Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục tăng lãi suất.

Từ tháng 7/2022 đến nay, ECB đã thực hiện 5 lần tăng lãi suất. Ngân hàng này đã phát đi tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 3 tới và cả sau đó nhằm đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Nguồn: Vietnamplus.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...