IMF phản đối hợp pháp hóa tiền mã hóa Bitcoin

Date:

Ban lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn duy trì quan điểm không hợp pháp hóa tiền ảo Bitcoin, nhưng đánh giá cao công nghệ phía sau tiền mã hóa.

>>Meta thử nghiệm thu phí “tích xanh” nhằm tăng cường tính xác thực

Ban quản trị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa đánh giá một văn bản về chính sách tiền mã hóa do tổ chức này đăng và bày tỏ sự đồng thuận với khung chính sách được đề nghị. Bài viết  – có nhan đề “Các yếu tố Chính sách hiệu quả với tiền mã hóa” – đưa ra khung chính sách gồm 9 nguyên tắc đề cập đến tài chính vĩ mô, pháp lý và quản lý, và phối hợp quốc tế.

Nguyên tắc được đề nghị chủ yếu bao gồm đánh giá toàn diện và trọng tâm, giám sát và bảo vệ. Nguyên tắc đầu tiên là “Bảo vệ quyền thống trị về tiền tệ và tính ổn định bằng cách củng cố khung chính sách tiền tệ và không để tiền mã hóa làm đồng tiền chính thức hay trở thành đối tượng pháp lý”.

tien ao 3
IMF phản đối hợp pháp hoá tiền mã hoá Bitcoin

Hội đồng “nhìn chung đồng tình” về đề nghị này, theo hội đồng quản trị của IMF. Hội đồng cũng nói về nguyên tắc “cùng hoạt động, cùng rủi ro, cùng quản lý” và “nhấn mạnh rằng IMF có thể đóng vai trò lãnh đạo tư duy trong công việc tính toán” với tiền mã hóa.

IMF từng nhận xét rằng tiền mã hóa đã gây nên sự thất vọng lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, tổ chức này cho rằng công nghệ phía sau tiền mã hóa vẫn rất hữu ích với xã hội, và giới doanh nghiệp tư nhân đang nỗ lực phát triển những công nghệ ấy để ứng dụng trong dịch vụ tài chính.

“Tuy nhiên, các cơ quan công quyền cũng nên ứng dụng công nghệ phía sau tiền mã hóa để nâng cấp cơ sở hạ tầng thanh toán và bảo đảm tính liên kết, an toàn và hiệu quả trong lĩnh vực tài chính số”, IMF từng nhấn mạnh như vậy trong một biên bản.

Nguồn: Taichinhdoanhnghiep.net.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...