Dow Jones mất gần 500 điểm xuống dưới mốc 30,000 điểm

Date:

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (23/9) và khép lại một tuần đầy khó khăn cho thị trường tài chính, khi lãi suất tăng và biến động ngoại tệ làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

>>Chứng khoán Mỹ đi xuống trước mối lo ngại suy thoái kinh tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones rớt 486.27 điểm (tương đương 1.62%) xuống 29,590.41 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 1.72% xuống 3,693.23 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 1.8% còn 10,867.93 điểm.

Dow Jones ghi nhận mức đáy mới trong năm và khép phiên dưới mốc 30,000 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 17/6/2022. Chỉ số này đã giảm 19.9% so với mức cao kỷ lục trong phiên, xoay quanh vùng thị trường giá xuống. Có thời điểm, Dow Jones rớt hơn 826 điểm.

Các chỉ số chính đã khép lại tuần sụt giảm thứ 5 trong 6 tuần, với Dow Jones sụt 4%. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 4.65% và 5.07% trong tuần qua. Đây cũng la tuần tiêu cực thứ 4 liên tiếp của chứng khoán Mỹ, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 21/9 quyết định nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và cho biết cơ quan này sẽ thực hiện một đợt nâng lãi suất khác tại cuộc họp vào tháng 11/2022.

Quincy Krosby của LPL Financial nhận định: “Thị trường đã chuyển đổi rõ ràng và nhanh chóng từ lo lắng về lạm phát sang lo ngại về chính sách mạnh tay của Fed. Bạn thấy lợi suất trái phiếu tăng lên mức mà chúng ta chưa từng thấy trong nhiều năm – điều đó đang thay đổi tư duy làm thế nào Fed ổn định lạm phát mà không phá vỡ điều gì đó”.

Đồng Bảng Anh (GBP) đã chạm mức thấp nhất trong hơn 3 thập kỷ so với đồng USD sau khi một kế hoạch kinh tế mới của Anh bao gồm một loạt các đợt cắt giảm thuế đã làm chao đảo các thị trường, vốn đang lo ngại lạm phát hơn tất cả hiện tại. Các thị trường lớn ở châu Âu đã giảm 2% trong phiên.

Lợi suất trái phiếu tăng vọt trong tuần này sau động thái của Fed, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm tiến lên mức cao chưa từng thấy trong hơn 1 thập kỷ.

Goldman Sachs đã hạ mục tiêu S&P 500 vào cuối năm do lãi suất tăng, dự đoán chỉ số này sẽ giảm ít nhất 4% từ đây.

Nhóm cổ phiếu được cho sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cuộc suy thoái dẫn đầu đà giảm trong tuần này, với lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu thuộc S&P 500 sụt 7%. Năng lượng lao dốc 9% khi giá dầu giảm. Nhóm cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Amazon, Microsoft và Meta Platforms đều chìm trong sắc đỏ vào ngày thứ Sáu.

Nguồn: Vietstock.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...