Cuộc cải tổ lớn nhất lịch sử Tesla, Elon Musk sa thải toàn bộ nhân viên marketing

Date:

Việc sa thải cả nhóm tiếp thị của Tesla được cho là động thái mở đầu cho cuộc cải tổ lao động lớn nhất lịch sử trong nội bộ doanh nghiệp.

>>Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo – Có thể bị rút giấy phép?

Tesla gần đây đã chấm dứt hợp đồng với đội ngũ tiếp thị mới thành lập chưa đến một năm. Động thái này được cho là một phần trong kế hoạch cơ cấu lại nhân sự toàn công ty của CEO Tesla, tỷ phú Elon Musk.

Trong năm 2023, tỷ phú Elon Musk đã quyết định triển khai các hoạt động quảng cáo cho Tesla, bắt đầu bằng việc thành lập một nhóm tiếp thị riêng cho công ty tại Mỹ.

Theo Bloomberg, nhóm tiếp thị này có khoảng 40 nhân viên, hiện nay đã bị giải thể, bao gồm cả người đứng đầu nhóm là ông Alex Ingram, một lãnh đạo cấp cao của Tesla.

Ngoài ông Alex Ingram, một quản lý khác là ông Jorge Milburn, người đứng đầu nhóm toàn cầu cũng đồng thời bị sa thải. Hiện, công ty vẫn còn một nhóm nhỏ nhân sự tiếp thị tại châu Âu và có vẻ như họ cũng sẽ chịu chung số phận.

Các nhân viên trong nhóm tiếp thị hoàn toàn ở trạng thái bị động khi chỉ biết trước vài giờ rằng mình sắp mất việc. Thậm chí một vài người chỉ được báo qua điện thoại. Việc sa thải không chỉ dừng ở bộ phận tiếp thị mà sẽ còn tiếp tục với nhân viên tại các xưởng thiết kế và tại cơ sở Hawthorne, California.

Lý do mà CEO Elon Musk đưa ra là các chiến dịch của nhóm tiếp thị quá chung chung, những quảng cáo có thể dành cho bất kỳ ô tô nào chứ không riêng gì Tesla. “Họ có thể làm tốt hơn”, tỷ phú Musk khẳng định.

Tỷ phú Elon Musk muốn cắt giảm 20% nhân sự nội bộ toàn cầu

Trước đó, Tesla tồn tại mà không cần bất kỳ phương tiện quảng cáo nào, chẳng hạn như truyền hình, phát thanh, báo chí hay thu phát trực tuyến. Thương hiệu ô tô điện chủ yếu chọn truyền thông bằng cách “ngồi im” và để khách hàng tự tìm đến mình.

Tháng 5/2023, tỷ phú Musk đã tuyên bố trong đại hội cổ đông rằng sẽ “thử” quảng cáo một chút về doanh nghiệp sau khi nhận được lời kêu gọi từ phía các cổ đông. Các nhà đầu tư đã kêu gọi ông Musk tập trung nhiều hơn vào tiếp thị xe điện trước tình trạng ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Từ sau khi có nhóm tiếp thị, tình hình của Tesla không những không được cải thiện, mà còn trở nên ngày càng tệ hơn.

Hiện, Tesla đang trải qua giai đoạn khó khăn khi cổ phiếu doanh nghiệp ghi nhận giảm hơn 40% tính từ đầu năm, được đánh giá là cổ phiếu tệ nhất trong S&P 500. Doanh số bán hàng của công ty cũng tụt dốc không phanh và có số lượng đơn hàng thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

Trong một tuyên bố gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ có một đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất từ trước đến nay trong nội bộ Tesla. Đến hiện tại, doanh nghiệp đã sa thải hơn 10% số nhân sự trên toàn cầu và CEO Musk còn muốn cắt giảm tới 20%, tương đương với hơn 20.000 người.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...