Cổ phiếu doanh nghiệp nhà ở xã hội tăng giá dữ dội

Date:

Sau chuỗi tăng điểm 10 phiên liên tục, VN-Index khép lại phiên giao dịch hôm nay 4-4 trong sắc đỏ, tuy nhiên diễn biến thị trường chung vẫn rất tích cực, cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo, dòng tiền cũng tăng vọt so với những phiên trước.

>>VN-Index ‘bùng nổ’ ở phiên tăng thứ 10, cổ phiếu bất động sản thăng hoa

Tuy nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 1,53% nhưng mã HQC (cổ phiếu địa ốc Hoàng Quân) vẫn tiếp tục tăng giá kịch trần 6,9%

Các chỉ số chính của thị trường VN-Index và VN30-Index chịu áp lực “đè giá” khi các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VIC, VCB, SAB, CTG, ACB, NVL, PDR… bị bán khá mạnh. 

Theo đó, VN- Index chốt phiên giảm nhẹ 0,83 điểm, xuống mức 1.078 điểm; VN30 cũng sụt nhẹ 0,38 điểm. 

Dù có lực bán chốt lời nhưng nhìn chung phần còn lại của thị trường vẫn tích cực, thể hiện qua 261 mã cổ phiếu của sàn này tăng giá, gấp đôi so với mã giảm; trong đó nhiều mã tăng kịch trần và sát giá trần. 

Thanh khoản toàn sàn được cải thiện với khối lượng giao dịch đạt 803 triệu cổ phiếu, giá trị 13.583 tỉ đồng khi nhà đầu tư tự tin giải ngân mạnh vào các nhóm cổ phiếu. 

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ ở phiên này khi họ bán ròng với tổng giá trị 281 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Cổ phiếu doanh nghiệp nhà ở xã hội tăng giá dữ dội - Ảnh 1.

Trên sàn Hà Nội, do không bị ảnh hưởng bởi các mã cổ phiếu lớn nên chỉ số của sàn này vẫn tăng gần 0,25 điểm lên 210 điểm. Thanh khoản của sàn này cũng đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây, với hơn 1.332 tỉ đồng. Chỉ số của sàn UpCom cũng tăng 0,3 điểm lên 75,5 điểm.

Phiên này, thị trường ghi nhận nhóm cổ phiếu bất động sản điều chỉnh giảm 1,53% sau phiên bùng nổ trước đó nhưng đây vẫn là nhóm ngành có giao dịch sôi động hàng đầu trên sàn. Đặc biệt, nhà đầu tư tiếp tục bất ngờ khi chứng kiến mã HQC (cổ phiếu công ty địa ốc Hoàng Quân) – một doanh nghiệp có thế mạnh về đầu tư nhà ở xã hội tiếp tục tăng giá kịch trần 6,9%, từ 3.900 đồng lên 4.170 đồng/cổ phiếu với dư mua hơn giá trần 7,5 triệu cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh thành công 25,2 triệu cổ phiếu.

Như vậy, trong 3 phiên giao dịch gần nhất (ngày 31-3 và ngày 3, 4 tháng 4), giá cổ phiếu HQC có 3 phiên tăng liên tiếp, trong đó 2 phiên tăng giảm đến mức kịch trần. 

Xa hơn, HQC đã tăng 32% trong một tháng trở lại đây và tăng lên đến 57% so với đầu năm, vượt xa nhiều cổ phiếu bất động sản lẫn chỉ số VN-Index.

Dân “chơi” chứng khoán cho rằng giá cổ phiếu HQC liên tục tăng phát xuất từ nhiều thông tin tích cực. Mới nhất là Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án xây dựng ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội từ nay đến năm 2030; Ngân hàng Nhà nước có hướng dẫn về gói vay 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội. Cùng với đó là lãnh đạo công ty cũng vừa công bố nhiều thông tin tích cực về kế hoạch kinh doanh năm 2023. 

Nguồn: Nld.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...