VSL-S1 làm tiền đề xây dựng hệ thống giải cho sinh viên toàn quốc

Date:

Giải vô địch bóng đá 7 người sinh viên Quốc gia VNPAY Cup 2022 (VSL-S1) với 12 đội bóng đến từ các trường Đại học trên cả nước tham dự được tổ chức từ ngày 7/12 đến 14/12 tại sân bóng trường Đại học Nha Trang.

>>VSC-S2: Xác định 4 cặp đấu tứ kết

Ngày 7/12, Giải vô địch bóng đá 7 người sinh viên Quốc gia VNPAY Cup 2022 (VSL-S1) chính thức khởi tranh tại sân bóng trường Đại học Nha Trang. Giải đấu do Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball), Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) là nhà tài trợ chính.

“VSL là giải đấu hưởng ứng chương trình, Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Đây là tiền đề năm tới xây dựng hệ thống giải là sân chơi cho sinh viên toàn quốc với nhiều khu vực, với tiêu chí văn minh, lành mạnh và chuyên nghiệp.”

Đại diện các đội tham gia cuộc họp kỹ thuật

Sau khi hoàn thiện hệ thống sân 7 với Giải vô địch quốc gia sân 7 và Cúp quốc gia sân 7, vào tháng 12 này có giải sân 7 Tứ hùng quốc tế với sự góp mặt của đại diện Thái Lan, Malaysia, Indonesia và chủ nhà Việt Nam, mục tiêu của VietFootball và VTVcab là gây dựng hệ thống cho sinh viên và tương lai sẽ học sinh”, ông Trần Huy Đức – Uỷ viên BCH VFF, Phó Trưởng BTC giải phát biểu cam kết đồng hành lâu dài, xây dựng một sân chơi văn minh cho sinh viên.

Trước đó, tại buổi lễ ra mắt, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao nỗ lực của BTC trong việc tạo sân chơi lành mạnh và bổ ich cho sinh viên. Ông Minh tin tưởng: “Giải đấu ý nghĩa này là một sự kiện góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu bóng đá ở trong sinh viên các trường đại học. VSL-S1 góp phần giữ gìn sức khoẻ cho sinh viên, tạo ra môi trường sinh hoạt văn hoá tinh thần lành mạnh và phát triển hoạt động bóng đá ở khắp nước ta”.

Viện trưởng Viện Khoa học TDTT PGS.TS Trần Hiếu khẳng định: “Đảng, Nhà nước cũng như lãnh đạo ngành thể dục thể thao luôn quan tâm đến phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung và bóng đá nói riêng. Việc tổ chức một giải đấu quy mô toàn quốc cho sinh viên là điều hết sức ý nghĩa, đúng thời điểm trong bối cảnh thể thao, bóng đá Việt Nam phát triển trong những năm qua. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, tất cả cùng chung tay đưa môn bóng đá vào học đường, phủ sóng từ tiểu học cho đến trung học cơ sở, sinh viên”.

Giải vô địch bóng đá 7 người sinh viên Quốc gia VNPAY Cup 2022 diễn ra tại thành phố Nha Trang từ ngày 7/12 đến 14/12, với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các trường Đại học giàu truyền thống và phong trào thể thao phát triển.

Cụ thể, 12 đội bóng được chia làm 3 bảng đấu gồm: Đại học Nha Trang, Cao đẳng FPT, Đại học Hải Phòng, Đại học Kinh tế Quốc dân (bảng A); Đại học TDTT TP HCM, Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Bình Dương, Đại học Ngoại Thương (bảng B); Đại học TDTT Bắc Ninh, Đại học Văn Lang, Đại học Tây Nguyên, Đại học Hàng hải Việt Nam (bảng C).

VSL-S1 sẽ được phát sóng trực tiếp và truyền tải cập nhật, sinh động nhất trên các kênh phát sóng cùng nền tảng truyền dẫn của VTVcab.

Lịch thi đấu:

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...