Quang Hải, Công Phượng không được gọi trong lần tập trung đầu tiên dưới thời HLV Troussier

Date:

HLV Philippe Troussier sẽ không gọi Quang Hải và các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài trong lần tập trung đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam.

>>Công Phượng không được thi đấu ở vòng 1 J-League

HLV Philippe Troussier đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chọn làm người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội U23 và tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp sẽ ký hợp đồng 4 năm và dự kiến họp báo ra mắt truyền thông vào cuối tháng này.

Ngay sau đó, HLV Philippe Troussier sẽ có đợt tập trung đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam vào tháng 3. Tuy nhiên, ông không triệu tập tuyển Việt Nam vào dịp FIFA Days. Theo kế hoạch đã thảo luận với VFF, HLV Philippe Troussier chỉ yêu cầu các cầu thủ tuyển quốc gia hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3.

Trong vòng 5 ngày này, HLV Philippe Troussier sẽ làm quen với các tuyển thủ và giới thiệu qua về triết lý bóng đá của ông. Dự kiến sẽ có 28 cầu thủ được gọi. Do lịch trình này không trùng với FIFA Days (20 đến 28/3), nên các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn sẽ vắng mặt.

Pau FC của Quang Hải sẽ có 2 trận đấu tại Ligue 2, gặp Amiens vào ngày 5/3 và gặp Niort vào ngày 12/3. Trong khi đó, các đội bóng của Công Phượng và Văn Toàn cũng mới bắt đầu mùa giải mới 2023 tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đây là điều rất đáng tiếc với tuyển Việt Nam cũng như HLV Philippe Troussier, bởi lẽ Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn đều là những ngôi sao quan trọng của đội bóng trong nhiều năm qua. Nếu không có gì thay đổi, bộ ba này chỉ có thể về nước vào dịp FIFA Days tháng 6.

Tuyển Việt Nam chỉ tập trung ngắn ngày và không có trận giao hữu quốc tế nào nhằm nhường thời gian chuẩn bị cho U23 Việt Nam. Theo kế hoạch của VFF, U23 Việt Nam sẽ tập trung thành 4 giai đoạn, kéo dài từ ngày 1/3 đến ngày 29/3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 đã gần kề. Trong giai đoạn 2 từ ngày 8/3 đến ngày 12/3, U23 Việt Nam có thể sẽ đá giao hữu nội bộ với tuyển Việt Nam.

Nguồn: Tienphong.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...