TikTok thừa nhận lưu trữ dữ liệu người dùng Mỹ ở Trung Quốc

Date:

Trong thư gửi hai thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn và Richard Blumenthal, TikTok nói “chỉ một số” thông tin của người sáng tạo nội dung trên nền tảng được lưu trữ tại Trung Quốc.

>>Mỹ: Bang đầu tiên cấm TikTok, thực thể để người dùng tiếp cận, tải xuống TikTok bị phạt 10.000 USD/ngày

Tạp chí Forbes đưa tin, trích dẫn các nguồn nội bộ TikTok cho biết, dữ liệu của những người sáng tạo trên TikTok như biểu mẫu thuế và số an sinh xã hội đang được lưu trữ ở Trung Quốc,

TikTok đã thừa nhận rằng một số dữ liệu của người sáng tạo Mỹ được lưu trữ ở Trung Quốc, mặc dù trước đó nền tảng này khẳng định rằng tất cả dữ liệu đều nằm trên các máy chủ tại Mỹ.

Tiết lộ được đưa ra sau sự giám sát chặt chẽ của chính phủ các nước phương Tây đối với TikTok trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia.

TikTok cho biết họ định nghĩa “người sáng tạo” là người dùng “có mối quan hệ thương mại” với nền tảng, chẳng hạn như những người có ảnh hưởng tạo nội dung trả phí trên ứng dụng này.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “TikTok chưa được chính phủ Trung Quốc yêu cầu cung cấp dữ liệu này. TikTok đã không cung cấp dữ liệu đó cho chính phủ và sẽ không làm như vậy”.

Những lo ngại về quyền truy cập dữ liệu của chính phủ Trung Quốc đã nảy sinh do luật an ninh quốc gia của Trung Quốc. Các thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn và Richard Blumenthal tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng lo ngại rằng TikTok đang lưu trữ dữ liệu cá nhân của người Mỹ và phải chia sẻ cho chính phủ Trung Quốc nếu bị yêu cầu”.

Các chính phủ phương Tây lo ngại rằng dữ liệu do TikTok thu thập có thể bị chính phủ Trung Quốc khai thác.

Đầu năm nay, TikTok đã bị cấm trên các thiết bị của quan chức chính phủ Anh, với việc cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ Sir Iain Duncan Smith gọi ứng dụng này là “cỗ máy thu thập dữ liệu của chính phủ Trung Quốc”.

Tương tự, Chủ tịch ủy ban đối ngoại Alicia Kearns, đã cảnh báo rằng TikTok có thể để Bắc Kinh “tận dụng các lỗ hổng của chúng ta”.

TikTok đã nhiều lần khẳng định họ không hợp tác với chính quyền Trung Quốc. TikTok cho biết các lệnh cấm gần đây “hoàn toàn dựa trên những quan niệm sai lầm cơ bản”.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...