Sàn giao dịch tiền ảo Binance tạm thời thoát hiểm

Date:

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) và sàn giao dịch tiền ảo Binance đã đạt thỏa thuận mà cả hai bên đều tạm thời hài lòng.

>>Mỹ: Bang đầu tiên cấm TikTok, thực thể để người dùng tiếp cận, tải xuống TikTok bị phạt 10.000 USD/ngày

Theo thỏa thuận mà các bên công bố hôm 17/6, Binance Holdings, BAM Management US, BAM Trading Services và người sáng lập Changpeng Zhao (CZ) sẽ “hồi hương” tài sản của khách hàng Binance.US.

Tờ Bloomberg đưa tin Binance.US (chi nhánh ở Mỹ của sàn giao dịch tiền ảo Binance) bị cấm chi tiêu tài sản của công ty ngoài mục đích trang trải chi phí điều hành doanh nghiệp. Trong khi đó, khách hàng Mỹ được phép mua lại tài sản từ nền tảng, theo lệnh của tòa án.

Quyết định của thẩm phán đã hoàn tất một thỏa thuận giữa các bên để bảo vệ hàng tỷ đô la tiền của khách hàng Binance.US mà không cần đóng cửa sàn giao dịch. SEC ban đầu đã tìm cách đóng băng toàn bộ tài sản tại Binance.US.

Binance.US là một công ty con thuộc sở hữu của ông chủ Binance Holdings, Changpeng Zhao. Công ty mẹ của Binance.US đang chống lại vụ kiện của SEC, liên tục trấn an rằng tài sản của khách hàng được an toàn. Phía Binance cho rằng việc ngăn chặn dòng chảy của tất cả các khoản tiền sẽ làm tê liệt hoạt động kinh doanh của họ và gây tổn hại cho khách hàng.

Binance 4

Theo một phát ngôn viên, Binance.US cho biết họ rất vui khi sự bất đồng về yêu cầu của SEC đã được giải quyết theo các điều khoản được cả hai bên chấp nhận, mặc dù họ vẫn khẳng định rằng phía cơ quan quản lý cố gắng đóng băng tài sản là hoàn toàn không chính đáng. Người phát ngôn cho biết: “Tiền của người dùng đã và sẽ luôn an toàn và bảo mật trên tất cả các nền tảng liên kết với Binance.”

Trong vụ kiện ngày 5/6, SEC đã cáo buộc Binance và CZ xử lý sai tiền của khách hàng, gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý cũng như vi phạm các quy tắc chứng khoán. Nền tảng này cũng yêu cầu hồi hương tiền điện tử thuộc về khách hàng Mỹ — một yêu cầu chỉ được thực hiện khi có rủi ro tài sản có thể bị mất hoặc bị che giấu.

Trong số các cáo buộc, SEC cho rằng sàn giao dịch tiền ảo Binance đã chuyển không đúng cách hàng tỷ USD của khách hàng vào tài khoản ngân hàng cho một thực thể do CZ kiểm soát. Theo đơn khiếu nại, những khoản tiền đó đã được chuyển cho một bên thứ ba và sau đó dường như được sử dụng để mua và bán tiền điện tử.

Trong một bản cáo buộc, SEC chỉ ra rằng CZ và Binance đã trộn lẫn tiền của khách hàng cũng như chuyển tiền ra bên ngoài Mỹ hoặc trên chuỗi khối nằm ngoài tầm quản lý của tòa án. Hồ sơ này cho biết tổng tài sản của khách hàng Binance.US là hơn 2,2 tỷ USD.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...