Jaguar và Land Rover triệu hồi 9 mẫu xe trên toàn thế giới vì lỗi dây đai an toàn

Date:

Hai hãng xe chung tập đoàn là Jaguar và Land Rover vừa đưa ra thông báo triệu hồi tổng cộng 9 mẫu xe do lỗi bộ căng dây an toàn.

>>Chevrolet Seeker 2023 giá bán dưới 500 triệu VNĐ, “làm khó” Hyundai Tucson và Honda CR-V

Mới đây, hãng xe Jaguar thông báo triệu hồi các mẫu xe gồm: F-Type, F-Pace, XE và XF, được sản xuất tại Anh từ ngày 19/1/2022 đến ngày 15/3/2022 . Tương tự, Land Rover cũng triệu hồi 5 mẫu xe gồm: Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover Sport và Range Rover Velar được sản xuất từ ngày 5/1/2022 đến 24/5/2022 cũng ở nhà máy ở Anh.

Lý do triệu hồi là do đoạn ống chứa hệ thống dây căng an toàn phía trước trên những mẫu xe này đã bị hỏng trong quá trình sản xuất. Lỗi này làm tăng nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe vì nó làm giảm hoặc mất hiệu quả lực căng dây nếu xảy ra va chạm.

Jaguar và Land Rover sẽ gửi thông báo tới các khách hàng từ ngày 16/9. Các đại lý sẽ kiểm tra và thay thế các cụm dây đai an toàn phía trước hoàn toàn miễn phí với các xe thuộc danh sách triệu hồi.

Đây là đợt triệu hồi thứ 3 của Jaguar và Land Rover kể từ đầu năm nay do vấn đề về dây đai an toàn. Đợt triệu hồi đầu tiên được thực hiện vào hồi tháng 4 và đợt thứ hai thực hiện hồi cuối tháng 7 vừa rồi.

Một số xe của Jaguar và Land Rover nằm trong danh sách triệu hồi hiện được bán chính hãng tại Việt Nam bởi nhà phân phối Phú Thái Mobility, tất cả xe đều được sản xuất tại Anh. Hiện chưa rõ các mẫu xe bán tại Việt Nam có nằm trong danh sách chịu ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này hay không?

Nguồn: Xehay.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chìa khóa phục hồi thị trường bất động sản

Nhà ở cho người thu nhập thấp, bao gồm...

Eximbank có quyền Tổng giám đốc

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất...

Vụ Tân Hoàng Minh: Đã thu hồi hơn 8.644 tỷ đồng để khắc phục hậu quả

Theo Kết luận điều tra, cơ quan công an...

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 2023 hôm nay 2/10: Thái Lan chắc top 10

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 - Cập...