Giá Bitcoin tăng vọt gần 2%

Date:

Với thanh khoản mỏng, các nhà đầu tư tổ chức có thể dễ dàng đẩy giá Bitcoin lên cao trước Quốc khánh Mỹ; giá đang ở sát mức cao nhất trong vòng một năm.

>>Sàn giao dịch tiền ảo Binance tạm thời thoát hiểm

Theo Bloomberg, các nhà đầu tư Bitcoin đang tận dụng tính thanh khoản mỏng của thị trường để đẩy giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Giá Bitcoin đã tăng vọt gần 2% lên 31.344 USD/BTC vào ngày 3/7, sát mức cao nhất một năm đạt được hôm 23/6.

Tính đến 16h25 ngày 4/7, giá Bitcoin đã giảm nhẹ xuống 31.000 USD/BTC. Kể từ đầu năm đến nay, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới ghi nhận mức tăng 80%.

Giá Bitcoin tăng vọt cùng với niềm tin rằng cuối cùng, một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin giao ngay sẽ được chấp thuận tại Mỹ.

Giá Bitcoin đã tăng 80% kể từ đầu năm (Ảnh: Reuters).
Giá Bitcoin đã tăng 80% kể từ đầu năm (Ảnh: Reuters).

Đợt tăng giá của Bitcoin diễn ra ngay trước Quốc khánh Mỹ 4/7. “Từ trước đến nay, thanh khoản thường thấp hơn vào các dịp lễ. Cùng với việc đòn bẩy tăng khá mạnh trong thời gian qua, giá Bitcoin sẽ rất dễ bị ảnh hưởng”Bloomberg dẫn lời ông Kyle Doane – một chuyên gia tại Arca – bình luận.

“Thị trường vẫn đang nghiêng về xu hướng tăng giá, và tâm lý chung vẫn tiếp tục được cải thiện”, ông nhận định.

BlackRock đã hoàn thiện thủ tục giấy tờ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vào thứ hai thông qua Nasdaq, nhằm bổ sung các chi tiết mới cho đề xuất đối với ETF Bitcoin.

ETF Bitcoin giao ngay từ lâu đã được coi là bước ngoặt cho ngành công nghiệp tiền mã hóa nhờ việc tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn. Nhưng các hồ sơ đăng ký ETF giao ngay trước đó luôn bị SEC từ chối.

Tuy nhiên, nỗ lực của BlackRock mang theo sức nặng của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới.“Việc BlackRock nộp đơn đăng ký đã thay đổi mọi thứ và khởi động lại cuộc đua”, ông Eric Balchunas – chuyên gia phân tích ETF cao cấp tại Bloomberg Intelligence – nhận định.

Cùng với Bitcoin, cổ phiếu của các sàn giao dịch và công ty tiền mã hóa cũng tăng trưởng mạnh. Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ – ghi nhận mức tăng 12% trong phiên 3/7. Hai công ty khai thác tiền mã hóa Marathon Digital và Riot Platforms tăng lần lượt 11% và 13%.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Chiến thuật bất ngờ giúp cầu mây nữ Việt Nam thắng Indonesia, giành HCV ASIAD 19

HLV Trần Thị Vui tiết lộ bí quyết giúp...

CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ: Fed có thể tăng lãi suất lên 7%

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase dự...

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh

Trong quý 3/2023, hơn 2.500 căn hộ mới được...

Loạt cổ phiếu trụ kéo VN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản lao dốc 30%

Chiều nay thanh khoản tiếp tục duy trì rất...