Lâm Đồng: 2 đối tượng bị khởi tố trong vụ sạt lở ở Tp.Đà Lạt là ai?

Date:

Công an Tp.Đà Lạt quyết định khởi tố Giám đốc Công ty CPXD Lê Nguyễn Lâm Đồng, chủ đơn vị thiết kế, thi công bờ kè ta luy bị sập và 1 cán bộ giám sát thi công.

>>Công an TP.HCM thông báo tìm nạn nhân của ‘trùm buôn’ siêu xe Phan Công Khanh

Sáng ngày 13/7, Viện Kiểm sát nhân dân Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 2 người liên quan đến vụ sạt lở nghiêm trọng tại Tp.Đà Lạt khiến 2 người tử vong.

2 bị can bị khởi tố là: Nguyễn Uy Vũ, 39 tuổi, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng, đơn vị thiết kế và thi công bờ kè taluy và Dương Viết Phong, 41 tuổi, cán bộ giám sát thi công thuộc một đơn vị tư nhân.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: 2 đối tượng bị khởi tố trong vụ sạt lở ở Tp.Đà Lạt là ai?
Bị can Nguyễn Uy Vũ, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng.

Trước đó, Công an Tp.Đà Lạt đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng để điều tra những sai phạm liên quan trong việc cấp phép, xây dựng, thi công bờ taluy trên.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: 2 đối tượng bị khởi tố trong vụ sạt lở ở Tp.Đà Lạt là ai? (Hình 2).
Bị can Dương Viết Phong, cán bộ giám sát thi công.

Công an Tp.Đà Lạt đã triệu tập hàng chục người đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan.

Cơ quan này cũng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập các thông tin liên quan về lô đất nơi xảy ra vụ việc, giấy phép xây dựng, thiết kế, thẩm định… để điều tra làm rõ.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cũng đã triệu tập đại diện Công ty Cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng và Công ty TNHH Hà Phát Thịnh cùng 4 cá nhân là chủ đầu tư công trình đến làm việc.

Việc triệu tập này được tiến hành để các cá nhân, công ty liên quan cung cấp hồ sơ của công trình gồm: Hợp đồng thi công, hợp đồng tư vấn, thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ biện pháp thi công, hồ sơ khảo sát, hồ sơ quản lý chất lượng trong quá trình thi công, các tài liệu khác có liên quan…

Như thông tin đã đưa, vụ sạt lở nghiêm trọng tại Đà Lạt xảy ra vào khoảng 3 sáng ngày 29/6 khiến 2 người bị vùi lấp, tử vong. Vụ sạt lở cũng gây sập 1 ngôi nhà, 1 ngôi nhà bị nghiêng, 2 ngôi nhà bị vỡ tường, hư hỏng nặng.

An ninh - Hình sự - Lâm Đồng: 2 đối tượng bị khởi tố trong vụ sạt lở ở Tp.Đà Lạt là ai? (Hình 3).
Hiện trường vụ sạt lở xảy ra vào ngày 29/6 tại Đà Lạt

Sau khi vụ sạt lở xảy ra, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản triệu tập 2 doanh nghiệp cùng 4 cá nhân liên quan đến công trình taluy mới bị sạt lở nghiêm trọng tại Đà Lạt khiến 2 người tử vong để làm việc, cung cấp các tài liệu liên quan.

Cụ thể, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã triệu tập Công ty cổ phần xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng và Công ty TNHH Hà Phát Thịnh. Hai công ty này là nhà thầu thi công, thiết kế xây dựng và nhà thầu thẩm tra thiết kế công trình taluy mới bị sạt lở. Trong khi đó, Sở này cũng triệu tập chủ đầu tư của công trình là ông/bà Lê Văn Lực – Hoàng Thị Kim Xuân, ông Nguyễn Minh Thông, ông Nguyễn Minh Tâm đến trụ sở làm việc.

Sở Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp và cá nhân được triệu tập tham gia đầy đủ và chuẩn bị, cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến công trình gồm: Hợp đồng thi công, hợp đồng tư vấn, thiết kế bản vẽ thi công, bản vẽ biện pháp thi công, hồ sơ khảo sát, hồ sơ quản lý chất lượng trong quá trình thi công, các tài liệu khác có liên quan…

Trong một diễn biến khác, Công an Tp.Đà Lạt cũng đã triệu tập khoảng 20 người có liên quan đến vụ việc để làm việc. Trong đó, công an đã triệu tập chủ thầu thi công bờ taluy, đơn vị giám sát thi công, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND phường 10, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt cùng các thành viên Đội trật tự xây dựng.

Hiện, nguyên nhân vụ sạt lở đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...