Hỗ trợ hơn 422 tỉ đồng cho khách hàng sử dụng điện

Date:

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đang khẩn trương triển khai công tác tính toán tiền điện hỗ trợ khách hàng và phát hành hóa đơn tiền điện giảm giá.

>>Tỷ phú game Trung Quốc chết vì bị đầu độc

Thực hiện Nghị quyết số 180 và hướng dẫn của Bộ Công thương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng ảnh hưởng vì đại dịch COVID-19, EVNHCMC đang khẩn trương triển khai công tác tính toán tiền điện hỗ trợ khách hàng và phát hành hóa đơn tiền điện giảm giá.

Để kịp thời phát hành hóa đơn tiền điện giảm giá, hơn 100 cán bộ nhân viên thuộc các bộ phận liên quan công tác kiểm soát chỉ số, điều chỉnh và phát hành hoá đơn từ các công ty điện lực đã tập trung để được hướng dẫn thực hiện tính hoá đơn giảm giá. Khách hàng được giảm thuộc đối tượng hỗ trợ theo chủ trương của Chính phủ.

Theo đó, có khoảng 2,4 triệu khách hàng được tính toán để hỗ trợ giá điện, tiền điện trong ba tháng (10, 11, 12/2020) và phải thực hiện hoàn tất trước 31-12. Tổng số tiền hỗ trợ dự kiến lên đến trên 422 tỉ đồng.

Các khách hàng thuộc diện được giảm giá điện gồm: Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4; khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông được giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Khách hàng thuộc diện giảm tiền điện là các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, các cơ sở dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được giảm 100% tiền điện, các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được giảm 20% tiền điện.

Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty EVNHCMC cho biết đợt giảm giá điện, giảm tiền điện đối với khách hàng bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lần này mang một ý nghĩa tốt đẹp.

Đây là sự chia sẻ và tri ân các khách hàng sử dụng điện nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020).

Vì thế, các cán bộ, nhân viên kinh doanh, dịch vụ khách hàng, công nghệ thông tin của EVNHCMC đang hết sức tập trung, nỗ lực hoàn thành công tác trước 31-12.

Theo PLO

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Ngã ngũ tương lai của Messi tại PSG: ‘Còn lâu’ mới gặp Ronaldo

Những thông tin liên quan tới El Pulga về...

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tháng 3 sôi động trở lại

Tính đến ngày công bố thông tin 17/3/2023, có...

Lãi suất cho vay chưa kịp giảm theo lãi suất huy động

Lãi suất huy động ở hầu hết các ngân...

Đổi trái phiếu lấy bất động sản, trái chủ nguy cơ gặp rủi ro gì?

Việc cho phép hoán nợ trái phiếu bằng bất...