Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sắp thông tuyến

Date:

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến sẽ “mở cửa” phục vụ miễn phí cho xe dưới 26 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn lưu thông một chiều 5 ngày trước tết và 5 ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

>>Giá vé tàu điện Cát Linh-Hà Đông là 15.000 đồng/lượt

Ngày 27-12, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, cho biết sau hơn 1,5 năm khởi động lại dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dưới sự quản trị điều hành của Tập đoàn Đèo Cả, đến nay dự án đã về đích sẵn sàng thông tuyến vào ngày 31-12 đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với việc thông tuyến, Tết này các phương tiện ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn sẽ được phép lưu thông trên tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, tốc độ tối đa cho phép là 40km/h.

Thời gian được phép lưu thông một chiều trong năm ngày trước Tết và năm ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể năm ngày trước Tết từ ngày 7-2-2021 đến 11-2-2021 (nhằm ngày 26-12 đến 30-12 Âm lịch) sẽ cho các phương tiện lưu thông theo hướng từ Trung Lương đến Mỹ Thuận (từ nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến nút giao cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với QL30). Và năm ngày sau Tết, từ ngày 15-2-2021 đến 19-2-2021 (nhằm ngày mùng 4-1 đến 8-1- 2021 Âm lịch) sẽ cho các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.

Công nhân đang nỗ lực hoàn thiện, chuẩn bị thông tuyến cao tốc

Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cũng cho biết, dù hợp đồng ký kết giữa nhà đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền không quy định phải thông tuyến tạm thời trước Tết nguyên đán 2021 nhưng để giải tỏa ùn tắc trên QL1 và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công ty đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các hạng mục cơ bản trên tuyến chính trong tháng 12-2020, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cuối năm.

“Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông tuyến, Tết này việc phục vụ đi lại cho bà con không ngoài mong muốn hỗ trợ cho người dân vùng ĐBSCL giảm bớt trở ngại, áp lực về tình trạng giao thông, từ đó mà có nhiều thời gian dành cho công việc, gia đình nhiều hơn”- Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận nói.

Cũng theo doanh nghiệp dự án, hiện nay trên toàn dự án đã triển khai thi công 34/36 gói thầu xây lắp, hai gói thầu còn lại là trạm thu phí và hệ thống giao thông thông minh (ITS) sẽ triển khai thi công theo tiến độ dự án.

Trong đó, hơn 51 km phần tuyến chính đã hoàn thành công tác cắm bấc thấm và gia tải xử lý nền đất yếu, trải cấp phối đá dăm và một số đoạn đã thảm bê tông nhựa. Trên tuyến chính gồm 39 cây cầu đã hoàn thành tất cả các bản mặt cầu, các đường dẫn đầu cầu đã đắp xong vật liệu dạng hạt và thực hiện vuốt nối…. 

Với quyết tâm làm việc xuyên đêm, xuyên Tết của hơn 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân thay ca nhau ngày đêm bám sát công trường, cùng vượt khó hoàn thành dự án đúng tiến độ; tập thể đã quyết tâm cao nhất để tết 2021 này phục vụ thông xe, đáp ứng sự chờ đợi và kỳ vọng của hàng triệu người dân vùng ĐBSCL.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51,1 km, điểm đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa (nối tiếp đường cao tốc TP.HCM- Trung Lương), điểm cuối giao với Quốc lộ (QL)30 tại nút giao An Thái Trung (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Dự án thiết kế 4 làn xe cao tốc, mỗi làn rộng 3,5 m và dải phân cách giữa, trên oàn tuyến có 39 cầu trên tuyến chính. Tổng vốn đầu tư dự án 12.668 tỉ đồng.

Theo PLO

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Chấm dứt hợp đồng nhà thầu không đủ năng lực xây sân vận động Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo chấm dứt hợp...

VN-Index lấy lại mốc đầu tuần, cổ phiếu chứng khoán ‘bốc đầu’

Ba phiên tăng liên tiếp đã giúp VN-Index lấy...

Dừng tổ chức giải golf ở Vĩnh Phúc sau khi nhiều golfer bị bắt vì đánh bạc

Sáng 23/3, Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo...

Fed nâng lãi suất thêm 0,25%, báo hiệu chu kỳ tăng lãi suất sắp kết thúc

Rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), Cục Dự...