Bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Date:

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng.

>>Hành khách “tố” bị mất 30 triệu đồng trên máy bay Vietnam Airlines?

Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được - Ảnh 1

Một khách hàng của ứng dụng gọi xe công nghệ mới đây đã chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện oái oăm của mình, khi chuyển khoản nhầm 50 triệu đồng cho tài xế.

Hành trình cuốc xe do nhân vật cung cấp.  
Hành trình cuốc xe do nhân vật cung cấp.  

Cụ thể, đêm 16/1, anh M.Q.A đặt một cuốc xe Bike đi từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng.

Kết thúc chuyến xe, do không có tiền mặt, anh A. đã chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng cá nhân sang tài khoản ngân hàng của tài xế.

Tuy nhiên, thay vì chuyển khoản 50.000 đồng (25.000 đồng tiền cuốc xe và 25.000 đồng tiền tip) như ý định ban đầu, anh đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Sau khi phát hiện vụ việc, vị khách này đã liên lạc với số điện thoại của tài xế, nhưng người bắt máy lại không phải tài xế đã chở anh.

Vị khách đã liên hệ với hãng xe công nghệ nhờ hỗ trợ. Theo cập nhật, anh cũng đã đưa vụ việc ra công an phường nơi xảy ra vụ việc, nhưng công an phường không tiếp nhận.

Chúng tôi đã liên hệ với hãng xe công nghệ trên, doanh nghiệp này cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để cùng khách hàng làm rõ, xử lý vụ việc.

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được - Ảnh 2

Bình luận về post này, một Facebooker nhìn nhận: Vụ này kiện thì khách hàng là người thua, vì không ai bắt buộc hoặc dùng thủ đoạn để anh chuyển 50 triệu cho cuốc xe 50.000 đồng (đã cộng cả tiền tip).

Cơ quan chức năng có yêu cầu không? Thông tin cá nhân của tài xế là thông tin riêng, hãng X. chỉ có thể cung cấp nếu có yêu cầu từ cơ quan chức năng, chứ không phải từ A. A. càng nói càng sai!“, một người khác nhìn nhận.

Vụ việc có là hình sự thì ông A. nên làm đơn tố cáo ông tài xế cố ý chiếm đoạt tài sản… Cơ quan chức năng sẽ làm việc với hãng X. để lấy thông tin tài xế, nếu họ thấy đủ căn cứ điều tra.

Đây là pháp luật cơ bản ai cũng biết. Tôi không hiểu vì sao có nhiều anh chị nhắm mắng chửi hãng X. vậy. Cái gì phải ra cái đó chứ…“, người này bình luận thêm.

Theo VnFinance

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Ngã ngũ tương lai của Messi tại PSG: ‘Còn lâu’ mới gặp Ronaldo

Những thông tin liên quan tới El Pulga về...

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tháng 3 sôi động trở lại

Tính đến ngày công bố thông tin 17/3/2023, có...

Lãi suất cho vay chưa kịp giảm theo lãi suất huy động

Lãi suất huy động ở hầu hết các ngân...

Đổi trái phiếu lấy bất động sản, trái chủ nguy cơ gặp rủi ro gì?

Việc cho phép hoán nợ trái phiếu bằng bất...