Bà Đặng Thị Hàn Ni khai bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nên phải phản biện

Date:

Theo kết luận điều tra, bà Hàn Ni khai do bị bà Hằng xúc phạm khi phát trực tiếp trên mạng xã hội nên bà đã có buổi ghi hình để phản biện bà Hằng. 

>>Chiêu thức lừa đảo của “trùm buôn siêu xe” Phan Công Khanh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố bà Đặng Thị Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ (luật sư) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết luận điều tra (KLĐT), từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, ông Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản YouTube tên “LS Trần Văn Sỹ” và bà Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook tên “Nhà Báo Hàn Ni” đăng bài và tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội.

Kết luận điều tra cho rằng các bài viết và các buổi ghi hình này có nội dung sai sự thật, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng… Do vậy, bà Hằng đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Theo kết quả điều tra, bà Hàn Ni đã sử dụng tài khoản Facebook và YouTube “Nhà Báo Hàn Ni” để phát buổi ghi hình tiêu đề “Bà Hằng có quyền ngồi xổm trên pháp luật không” đăng ngày 3-9-2021. Trong đó có bốn đoạn phát ngôn được xác định thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật, vi phạm điểm d khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng.

Những phát ngôn trên là thông tin cá nhân liên quan đời tư bà Hằng. Bà Hàn Ni đã căn cứ vào một phần thông tin và nội dung chính trong các bài báo chính thống đã đăng về bà Hằng nhưng không tự kiểm chứng lại để xác định đúng hay sai; không cần hỏi ý kiến và không cần sự đồng ý của bà Hằng; không kiểm tra, không được sự chấp thuận của cơ quan báo chí.

Bà Hàn Ni xác định những phát ngôn này có liên quan đến bà Hằng vì “biết bà Hằng còn có tên gọi khác là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là CEO của Công ty Cổ phần Đại Nam và là người liên quan đến vụ án Năm Cam”. Đối với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Hàn Ni có tìm hiểu qua báo chí và biết được ông Dũng là chồng của bà Hằng, là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, là một trong ba người sáng lập quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Bà Đặng Thị Hàn Ni

Bà Hàn Ni đã dùng điện thoại di động và webcam gắn trên máy tính để bàn để ghi hình và đăng đoạn ghi hình về nội dung trên. Nguyên nhân có những phát ngôn trên, bà Hàn Ni khai vì bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội cũng trong ngày 3-9-2021 và có những lời lẽ xúc phạm đến bà Hàn Ni.

Do vậy, bà Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát lại vào ngày 3-9-2021 để phản biện những nội dung bà Hằng đã nói về việc bà Hàn Ni như: “Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp”, “là bồ của ông Tất Thành Cang”, “chửi Bộ trưởng Bộ TT&TT”; đưa hình ảnh bà Hàn Ni và chồng cũ lên mạng xã hội để nói làm gái và nói bà Hàn Ni “là phản động” là không đúng.

Ngoài ra, bà Hàn Ni trình bày, mục đích tư vấn pháp luật nhằm tư vấn pháp luật để mọi người biết về việc bà Hằng cũng là một công dân bình thường, phải tuân thủ pháp luật.

Ngoài ra, kết luận điều tra cũng xác định: ông Trần Văn Sỹ đã phát nhiều buổi ghi hình có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng; gây hoang mang trong nhân dân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam, vi phạm Luật An ninh mạng.

Tại CQĐT, ông Sỹ thừa nhận trong 8 buổi ghi hình đăng vào ngày 15, 29-8-2021; ngày 5, 10, 19, 24, 28-9-2021 và ngày 16-10-2021, ông đã có những phát ngôn nói đến thông tin cá nhân đời tư của bà Hằng và ông Dũng. Các thông tin này ông Sỹ căn cứ vào các buổi ghi hình do bà Hằng phát trực tiếp trước đó, căn cứ vào các văn bản pháp luật và các bài báo điện tử chính thống.

Nguyên nhân có những phát ngôn, theo ông Sỹ là vì bà Hằng đã có những phát ngôn nhục mạ nghệ sĩ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sĩ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục. Ông Sỹ có ý thức trách nhiệm góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng.

Đối với phát ngôn về ông Dũng, ông Sỹ cho rằng bởi ông Dũng thường hay ghi hình cùng bà Hằng đã có những phát ngôn liên quan. Riêng hát ngôn về Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu, ông Sỹ giải thích rằng là do bà Hằng yêu cầu các nghệ sĩ sao kê tài khoản ngân hàng liên quan đến việc từ thiện.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...