Cục Nghệ thuật biểu diễn: ‘Sẽ làm sạch không gian mạng và lĩnh vực nghệ thuật’

Date:

“Chúng tôi sẽ có nhiều biện pháp tiếp theo để làm sạch không gian mạng và lĩnh vực nghệ thuật, đây là điều chắc chắn”, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói.

>>Sắc vóc của Ninh Dương Lan Ngọc ở tuổi 33

Chiều 19/4 tại tọa đàm “Thực trạng văn hóa ứng xử trên không gian mạng của nghệ sĩ và giới trẻ”, các khách mời đặc biệt quan tâm tới Quyết định 512 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Chiến lược phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử giai đoạn 2021-2025 để chấn chỉnh tình trạng một số cá nhân nghệ sĩ, KOLs vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục. Những người vi phạm có thể bị hạn chế hoạt động.

Ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ: “Quan điểm của tôi, tôi không dùng từ ‘phong sát’, ‘cấm sóng’ vì nghe đao to búa lớn. Ở nước mình, mọi vi phạm đều được xử lý theo pháp luật. Về phía cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ có nhiều biện pháp tiếp theo để làm sạch không gian mạng và lĩnh vực nghệ thuật. Đây là điều chắc chắn”.

Cục Nghệ thuật biểu diễn: 'Sẽ làm sạch không gian mạng và lĩnh vực nghệ thuật' - 1
Ông Trần Hướng Dương chia sẻ trong buổi tọa đàm.

Theo ông Trần Hướng Dương, quy chế xử lý những người hoạt động nghệ thuật có hành động vi phạm pháp luật, đạo đức sẽ sớm được áp dụng.

“Chúng tôi đang làm việc với một số bộ ngành để đưa ra quy chế hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của những người hoạt động nghệ thuật nhưng có hành động vi phạm pháp luật, đạo đức. Sẽ có những hình thức nghiêm khắc và khung pháp lý để xử lý nghệ sĩ có hành vi sai trái, thậm chí có thể có những biện pháp mạnh, chẳng hạn không cho xuất hiện. Hy vọng quy chế được áp dụng sớm hơn tháng 10”, ông Dương cho hay.

Đại diện các diễn viên có mặt trong buổi tọa đàm, nữ diễn viên Hàn Trang chia sẻ: “Những nghệ sĩ có lối hành xử, lời ăn tiếng nói không phù hợp thuần phong mỹ tục trên Facebook hay TikTok, chúng ta có thể bỏ luôn tài khoản mạng xã hội đó.

Nghệ sĩ đương nhiên khi xóa tài khoản mạng xã hội này có thể lập tài khoản khác nhưng việc bị khóa nhiều lần khiến nghệ sĩ sẽ tiết chế hơn. Nghệ sĩ phải là người có lời ăn tiếng nói văn minh nhất vì họ có sự ảnh hưởng lớn, nhất là những ngôi sao hạng A”.

Cục Nghệ thuật biểu diễn: 'Sẽ làm sạch không gian mạng và lĩnh vực nghệ thuật' - 2
Diễn viên Hàn Trang chia sẻ về ảnh hưởng của người nổi tiếng trên không gian mạng.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định cấm sóng các nghệ sĩ có hành vi lệch chuẩn.

“Các bạn trẻ hiện giờ dùng mạng xã hội thường xuyên và họ quan tâm đến những ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng. Do đó, tôi ủng hộ việc cấm sóng, hạn chế hoạt động với những nghệ sĩ lệch chuẩn, có lời nói, hành vi không đúng thuần phong mỹ tục.

Và trước khi bị cấm sóng, những nghệ sĩ có hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật sẽ nhận hậu quả trước tiên là khán giả lên án, các đơn vị sản xuất quay lưng. Do đó, tôi cho rằng nghệ sĩ nên có lối sống tích cực để làm tấm gương cho các khán giả trẻ”, diễn viên Hàn Trang chia sẻ.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

“Đại gia vận tải biển” báo lãi tăng hơn 263 lần do bán tài sản

Đây cũng là mức lợi nhuận theo quý cao...

Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau lệnh cấm diễn 9 tháng

Sau khi hàng loạt trang cộng đồng chia sẻ...

Sốc với tình trạng chấn thương của Lionel Messi

CLB Inter Miami thông báo Messi bị tổn thương...