Xuất hiện mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Bảo Lâm (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê?

Date:

Những “Homestay nghỉ dưỡng khép kín” có cam kết cho thuê lại đang đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng vùng cao của thị trường BĐS. Xu hướng này trước đó chỉ mới xuất hiện “loáng thoáng”, thì hiện tại càng được nhà đầu tư ưa chuộng.

>>Căn hộ condotel sẽ không được đưa vào Luật Đất đai sửa đổi

Mới đây, tại thị trường Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) xuất hiện một số khu dân cư phát triển theo mô hình “Homestay nghỉ dưỡng khép kín” có cam kết cho thuê lại được nhà đầu tư chú ý. Chẳng hạn như, Biệt thự nghỉ dưỡng Victory Villas, Mộc Bách Hợp Garden…hướng đến nhu cầu vừa nghỉ dưỡng, vừa cho thuê homestay. Trong đó, một số khu dân cư CĐT có sản phẩm biệt thự vườn đầu tư phát triển theo dạng khép kín, có cam kết biên lợi nhuận cho NĐT theo hình thức cho thuê lại.

Thực tế, mô hình này đã “loáng thoáng” xuất hiện từ thời điểm sau dịch Covid-19 bùng phát đợt 1, nhưng đến hiện tại mới được nhà đầu tư quan tâm, khi mà nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng vùng cao ngày càng được ưa thích.

Trước kia, nhà đầu tư hoặc khách hàng thành đạt thường sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai” là các biệt thự biển với mục tiêu vừa là kênh tích trữ tài sản an toàn, vừa sinh lời bền vững, lại có thêm 10-12 đêm nghỉ dưỡng/năm. Tiêu chí lựa chọn ngôi nhà thứ hai thường chủ yếu dựa vào địa điểm thu hút đông đảo du khách, cơ sở hạ tầng phát triển, đơn vị quản lý vận hành uy tín với tỉ lệ lấp đầy phòng luôn ở mức cao, ở tại những điểm du lịch nổi tiếng, có khả năng tăng giá trong tương lai như tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Trong khi đó, “Homestay nghỉ dưỡng khép kín” tại vùng đồi núi đang được NĐT chú ý thời gian gần đây. Bởi theo các chuyên gia, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình Homestay nghỉ dưỡng khép kín được áp dụng “triệt để” để khai thác dòng tiền của nhà đầu tư.

Dù không phải là xu hướng “mới tinh” trên thị trường BĐS nhưng xu hướng đầu tư này đang được các nhà đầu tư chú ý; là kênh linh động dòng tiền đầu tư, đón đầu nhu cầu du lịch vùng cao.

Xuất hiện mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Bảo Lâm (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê? - Ảnh 1.

Giới chuyên gia nhận định, đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 đã tác động lớn đến xu hướng đầu tư bất động sản. Theo dõi các thị trường Second home nổi bật trên thế giới, đại diện Savils cho hay, cứ ba người thì một người có nguồn thu sinh lời tốt từ việc cho thuê Homestay nghỉ dưỡng khép kín của gia đình. Đặc biệt khi thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ sớm trở lại đường đua thì các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, loại hình homestay nghỉ dưỡng khép kín vùng núi sẽ đón nhận hàng triệu lượt khách thăm quan. Do đó, những vùng đất với tiềm năng du lịch cao, hoặc các khu vực mới đều được các nhà đầu tư “săn đón”.

Sau nhiều biến cố của dịch Covid-19 cùng sự thanh lọc sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhiều người âm thầm tìm kiếm các BĐS gần gũi với thiên nhiên, chú trọng sức khoẻ, tránh xa thành phố ồn ào, khói bụi, dễ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo một nhà đầu tư kì cựu trong lĩnh vực BĐS, hiện thị trường BĐS Bảo Lâm (Lâm Đồng) hình thành 3 nhóm nhu cầu cơ bản.

Thứ nhất, những người thừa tiền: Họ mua 1 khu biệt thự nghỉ dưỡng khép kín, có người chăm sóc, quản lý và phục vụ riêng. Thường thì những dịp nghỉ, lễ rủ bạn bè, anh em, đối tác về vườn hưởng thụ không khí yên tĩnh.

Thứ hai, người có tiền: Họ là đối tượng không quá dư giả nhưng cũng có của ăn của để. Mua một khu compoud vừa (tầm 1000m2) có nhà nhỏ, xung quanh trồng rau, trước trồng hoa. Nằm trong 1 khu với hệ sinh thái khép kín, có khu thương mại dịch vụ, phòng tập Gym, tiện ích đa năng…..Việc trông coi, quản lý, khai thác sẽ giao cho 1 đơn vị quản lý vận hành. Mỗi dịp cuối tuần đưa gia đình về để trải nghiệm.

Thứ ba, người thiếu tiền: Bôn ba nơi phố thị nhiều năm, công việc không có nhiều bước tiến. Đa số là người địa phương tha hương quay về với mong muốn tạo dựng sự nghiệp, phát triển quê hương.

“Hiện tại các sản phẩm tại thị trường Lâm Đồng tập trung vào đối tượng thứ 2 và các chủ đầu tư xây dựng sản phẩm xoay quanh đối tượng này”, vị đầu tư này nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy tại Bảo Lộc hay Bảo Lâm, hiện nhiều chủ đầu tư đã và đang vào “đón đầu” xu hướng hướng này, khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch trở lại.

Xuất hiện mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Bảo Lâm (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê? - Ảnh 2.
Sau khoảng thời gian thị trường tỉnh, BĐS Lâm Đồng xuất hiện xu hướng đầu tư linh hoạt của nhà đầu tư

Hiện nay, xu hướng đầu tư BĐS vùng đồi núi được chia thành hai nhóm, gồm: nhóm những gia đình trung lưu có nhu cầu về sản phẩm có giá từ 3 – 4 tỷ đồng/sản phẩm; Thứ hai là nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu.

Trên thực tế, nghỉ dưỡng biển chính sách Nhà nước có sự thay đổi nhiều vì vậy cung – cầu cũng phải có sự thay đổi để vận hành theo chính sách của Nhà nước; ngược lại chính sách cho nghỉ dưỡng núi lại rất ưu ái, để tập trung nguồn lực phát triển cho các tỉnh vùng núi vốn đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế – xã hội. Vì thế, việc hình thành các khu nghỉ dưỡng tại vùng cao đang được các NĐT quan tâm thời gian qua.

Tuy vậy, hiện nay, tại thị trường vùng cao, các sản phẩm đa phần là “phân lô bán nền” nhỏ lẻ, rất ít các khu dân cư được xây dựng bài bản, tiện ích đầy đủ – kèm cam kết cho thuê lại. Đó là những sản phẩm nhà phố, biệt thự vườn… hút được dòng tiền của người có điều kiện, yêu thích khí hậu trong lành vùng cao.

Nếu tại phía Bắc có các dự án nghỉ dưỡng tại khu vực Hòa Bình thì phía Nam có Bảo Lộc, Bảo Lâm, Lâm Đồng. Các Homestay nghỉ dưỡng khép kín tại các địa phương này đã và đang tạo điểm nhấn với một số dự án, khu dân cư được đầu tư dạng khép kín, gây được sự chú ý cho nhà đầu tư.

Một khu khép kín ở đây mà các nhà đầu tư theo đuổi được hiểu là cư dân hưởng đầy đủ tiện ích trong một bán kinh không xa. Nếu đầu tư nhà vườn, họ sẽ có đội ngũ quản lý chăm sóc giữ gìn khu vườn đó. Người mua có thể cho thuê lại để tối ưu hiệu quả kinh tế nếu muốn.

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, sau dịch Covid-19 trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng “bỏ phố về vườn/rừng” ở các vùng đồi núi. Xu hướng này thể hiện rõ nhất sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư vào giữa năm 2021. Nếu trước đó, nhu cầu dịch chuyển về vùng cao để nghỉ dưỡng chỉ manh nha xuất hiện, chưa rõ nét thì hiện tại, nhiều NĐT âm thầm sở hữu các BĐS tại khu vực đồi núi. Với những người có dòng tài chính tốt họ có xu hướng tìm kiếm các BĐS biệt thự vườn, homestay trong các khu khép kín, đầy đủ dịch vụ, để vừa tận dụng nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê lúc nhàn rỗi.

“Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào”, chuyên gia BĐS Trần khánh Quang đưa lời khuyên.

Nguồn: Toquoc.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...