VN-Index quay đầu giảm, khối ngoại ròng rã bán cổ phiếu Hòa Phát

Date:

Trong khi chỉ số chứng khoán tại nhiều sàn châu Á hồi phục, ba chỉ số chứng khoán Việt Nam đồng loạt giảm điểm sau phiên phục hồi.

>>Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, VN-Index tăng gần 6 điểm

Áp lực chốt lời tăng 

Sắc đỏ áp đảo trên cả ba sàn. VN-Index rung lắc ngay từ đầu phiên sáng, rơi xuống thấp nhất về sát 1.020 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 10,56 điểm (-1,02%) xuống 1.023,19 điểm. UPCom-Index giảm 0,62% xuống còn 76 điểm. Chỉ số sàn HNX giao dịch có phần tích cực hơn khi chỉ giảm 0,33% về 211,66 điểm. Chứng khoán Việt Nam đi ngược lại với đà phục hồi của hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á phiên 2/11.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khá nhiều cổ phiếu thép đã bật ngược sau hai phiên giảm mạnh gần đây. HPG tăng 2,3% và là cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất cho VN-Index. Một số cổ phiếu khác ngành tôn thép cũng hồi phục mạnh như HSG (+6,4%), NKG (+4,3%), SMC (+1,6%). Tuy vây, vẫn có nhiều cổ phiếu trong dòng thép vẫn tiếp  đà rơi.

Ở chiều ngược lại, các dòng cổ phiếu hồi phục khá tốt từ đầu tuần lại quay đầu giảm, nhất là các cổ phiếu tài chính. Sắc xanh xuất hiện khá hiếm hoiVPB, VIB và OCB nằm trong số ít cổ phiếu nhà băng tăng điểm trong phiên hôm nay.

Đầu tàu kéo VN-Index đì xuống là cổ phiếu MSN, VCB, VNM, MWG và EIB. Trong khi 3 cổ phiếu MSN, VCB và VNM điều chỉnh sau nhịp tăng, MWG và EIB đến nay đã có 4 phiên giảm liên tiếp. So với phiên giao dịch ngày 27/10, hai cổ phiếu này lần lượt đã giảm 10% và 19%.  Ở chiều ngược lại, bên cạnh cổ phiếu Hòa phát, VPB, VIB, PVD, BHN là các cổ phiếu kéo chỉ số chung tăng nhiều nhất, nhưng cũng không giúp thu hẹp nhiều đà giảm chung của VN-Index.

Số lượng các mã chứng khoán giảm giá trong phiên nhỉnh hơn đáng kể với 377 mã giảm, 29 mã giảm sàn; trong khi chỉ có 303 mã tăng và 30 mã tăng kịch biên độ. Cùng đó, lực bán cũng khá mạnh ở nhóm vốn hóa lớn. VN30 Index  giảm 1,24%; trong khi VNMID-Index và VNSML-Index lần lượt giảm 1,03% và 0,22%.  

Khối ngoại tiếp tục bán cổ phiếu HPG trong phiên phục hồi

Thanh khoản trên thị trường giảm, nhà đàu tư thận trọng hơn trước thềm cuộc họp quyết định lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ vào rạng sáng mai. Giá trị giao dịch trên ba sàn đạt 11.154 tỷ đồng, giảm 5,7% so với phiên 1/11. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng phiên thứ hai liên tiếp. Giá trị bán ròng đã thu hẹp so với phiên liền trước (gần 250 tỷ đồng). Hòa Phát vẫn là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất (180 tỷ đồng). Khối ngoại đã ròng rã rút khỏi cổ phiếu Hòa Phát trong 12 phiên gần đây với giá trị bán ròng trên 4.400 tỷ đồng.

KBC cũng bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ra hơn 88 tỷ đồng. Đáng chú ý là cả hai cổ phiếu trên đều đóng cửa trong sắc xanh bất chấp áp lực bán mạnh của khối ngoại. Cả hai cổ phiếu cùng nằm trong top 5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất. Trong đó, HPG đứng đầu về thanh khoản với hơn 40 triệu cổ phiếu sang tay, giá trị giao dịch gần 615 tỷ đồng.  

Về góc nhìn kỹ thuât, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá việc các chỉ báo đang dần chững lại sau nhịp phục hồi ngắn hạn và có xu hướng bẻ xuống dưới cho thấy áp lực chốt lời của nhà đầu tư đã bắt đáy cổ phiếu ở vùng giá thấp. Sau khi quay lại bám sát đường MA20, VN Index kết phiên tạo mẫu hình nến tương tự Bearish Engulfing xóa đi nỗ lực phục hồi của 2 phiên trước báo hiệu rủi ro đã tăng lên. VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận với những cổ phiếu đã bắt đáy ở vùng giá thấp và không sử dụng đòn bẩy.

Nguồn: Baodautu.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Phát Đạt bán cổ phiếu huy động hơn 1.300 tỷ, chủ tịch và DN liên quan mua 1 nửa

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt cùng Phát Đạt...

VinFast nhận 27.649 đơn đặt cọc xe vf 3 chỉ sau 66 giờ mở bán

VinFast công bố đã có 27.649 đơn đăng ký...

PGBank triệu tập ĐHĐCĐ bất thường

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank...

EURO 2024: Nagelsmann “gây sốc” với danh sách đội tuyển Đức

Nhiều cầu thủ thuộc hàng ngôi sao, kể cả...