Vingroup sẽ phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế trong tháng 5

Date:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa công bố thông tin về việc phát hành đợt 1 của trái phiếu ra thị trường quốc tế năm 2022.

>>Công ty nông nghiệp của tỷ phú Trần Bá Dương lỗ thêm hơn 100 tỷ đồng

Theo đó, Vingroup dự kiến phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế vào tháng 5/2022, giá chào bán là 1 triệu USD/trái phiếu.

Các văn kiện trái phiếu bao gồm các hợp đồng đặt mua trái phiếu giữa Vingroup, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast và mỗi nhà đầu tư liên quan, các thoả thuận giữa Vingroup và các đại lý liên quan đến trái phiếu, các hợp đồng, thoả thuận khác liên quan đến việc phát hành.

Trước đó, Vingroup đã công bố kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế với tổng giá trị tối đa dự kiến là 1,5 tỷ USD, dự kiến phát hành theo 2 đợt. Toàn bộ trái phiếu phát hành có thể thực hiện quyền chọn nhận cổ phần của VinFast (sau khi công ty này chuyển đổi thành công ty cổ phần) thuộc sở hữu của Vingroup.

Theo tập đoàn này, số tiền huy động được từ phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung vốn hoạt động của Vingroup (thanh toán phí, chi phí cho việc phát hành), tăng quy mô vốn hoạt động của tập đoàn thông qua góp vốn đầu tư trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

Ban đầu, Vingroup dự kiến thực hiện phương án này trong quý I/2022, tuy nhiên sau đó đã mở rộng thời điểm phát hành là trong năm 2022.

Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Vingroup ghi nhận tổng doanh thu huần hợp nhất trong quý I đạt 18.229 tỷ đồng, giảm 21,7% so với cùng kỳ năm trước.

Phía Vingroup cho biết nếu điều chỉnh cộng lại doanh thu từ các giao dịch bán lô lớn bất động sản được ghi nhận trong thu nhập tài chính, doanh thu thuần hợp nhất đạt 25.145 tỷ đồng, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận trước thuế trong quý I/2022 đạt 1.928 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 512 tỷ đồng.

Về phía VinFast, trong quý I vừa qua, hãng xe này ghi nhận doanh số tổng cộng hơn 6,7 nghìn xe, trong đó VinFast Fadil tiếp tục là mẫu xe được ưa chuộng nhất trong tháng 3.

Với các mẫu xe điện, sau 3 tháng mở đăng ký, VinFast đã nhận tổng cộng khoảng 60 nghìn đơn đặt hàng VF 8 và VF9 trên toàn cầu. Vào ngày 29/3/2022, VinFast công bố xây dựng nhà máy sản xuất đầu tiên ở nước ngoài tại hạt Chatham, Bang North Carolina, Mỹ.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...