Từ chức sau 45 ngày nắm quyền, bà Liz Truss là Thủ tướng Anh tại vị ngắn nhất lịch sử

Date:

Thủ tướng Anh Liz Truss đã tuyên bố từ chức vào ngày 20/10, chỉ sau 45 ngày nắm quyền, trở thành thủ tướng tại vị ngắn nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

>>Apple ngưng dùng chip của đại gia công nghệ Trung Quốc YMTC

Phát biểu trước Dinh Thủ tướng, số 10 phố Downing ngày 20/10, Thủ tướng Anh Liz Truss thông báo rằng bà sẽ từ chức, song sẽ tiếp tục giữ chức vụ này cho tới khi bầu được người kế nhiệm.

Bà Truss thừa nhận bản thân không thể thực hiện những lời hứa khi tranh cử lãnh đạo Đảng Bảo thủ trong bối cảnh nền kinh tế đất nước và quốc tế có nhiều bất ổn.

“Tôi được Đảng Bảo thủ bầu ra với nhiệm vụ phải thay đổi sự bất ổn trong kinh tế. Chúng tôi đã cam kết về hóa đơn năng lượng và cắt giảm bảo hiểm quốc gia. Và chúng tôi đặt ra tầm nhìn về một nền kinh tế có mức thuế thấp, tăng trưởng cao, sẽ tận dụng được các quyền tự do của Brexit”, trích bài phát biểu của bà Truss.

Bà nói thêm: “Mặc dù vậy, tôi thừa nhận, với tình hình hiện tại, tôi không thể thực hiện nhiệm vụ mà tôi đã được Đảng Bảo thủ tin tưởng giao phó”.

Thủ tướng Anh cho biết bà đã gặp Chủ tịch Ủy ban 1922 – cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, ông Graham Brady, và đồng thuận rằng một cuộc bầu cử lãnh đạo sẽ được hoàn thành trong tuần tới. Cho tới khi tìm được người kế nhiệm, bà Truss sẽ tiếp tục giữ vị trí Thủ tướng Anh.

“Điều này sẽ đảm bảo chúng ta luôn đi đúng hướng trong việc thực hiện các kế hoạch tài khóa và duy trì sự ổn định kinh tế và an ninh quốc gia của đất nước chúng ta”, bà Truss nói.

Sau thông báo từ chức của bà Truss, đồng bảng Anh đã tăng nửa xu lên mức 1,126 USD.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...