Tp.HCM: Kiều hối chuyển về đạt 4,78 tỷ USD trong 9 tháng

Date:

Trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng kiều hối chuyển về TP.HCM đạt hơn 4,78 tỷ USD, bằng 68% so với năm 2021.

>>Giá USD tiếp tục tăng, cao nhất 3 năm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng kiều hối chuyển về địa bàn đạt hơn 4,78 tỷ USD, tăng 51% so với cuối tháng 6 năm nay và bằng 68% so với năm 2021.

Theo NHNN chi nhánh Tp.HCM, kiều hối trong 9 tháng đầu năm 2022 giảm so với cùng kỳ năm trước vì lạm phát trên toàn cầu tăng cao, suy giảm kinh tế tại một số khu vực và quốc gia trên thế giới nơi có kiều bào và người lao động của Việt Nam đang làm ăn, sinh sống nên cũng ảnh hưởng đến thu nhập của họ. Mặc dù vậy, việc kiều hối tiếp tục tăng trưởng dương qua từng quý đã góp phần quan trọng không chỉ đối với các hoạt động đầu tư, sản xuất trong nước mà còn góp phần phục hồi và tăng trưởng kinh tế, xã hội thành phố.

Trong giai đoạn phục hồi kinh tế thì đây là nguồn tài chính quan trọng góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế xã hội của thành phố. Đồng thời đóng góp quan trọng trong việc phát huy hiệu quả sử dụng các nguồn vốn ngoại tệ, bảo đảm quan hệ cung cầu ngoại tệ, qua đó tiếp tục thu hút các nguồn vốn ngoại tệ và đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố.

Kết quả tích cực nói trên cho thấy hiệu quả trong việc triển khai các giải pháp tiếp tục thu hút các nguồn vốn ngoại tệ và đầu tư trực tiếp nước ngoài vào thành phố.

Cả năm 2021, lượng kiều hối về Tp.HCM khoảng 6,6 tỉ USD bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp.Tổng lượng kiều hối về Việt Nam đạt khoảng 12,5 tỉ USD, tăng 10% so với năm 2020. Trong đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%. Đây là nguồn lực tài chính rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước.

Nguồn: Taichinhdoanhnghiep.net.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...