TP.HCM: Công ty Pou Yuen cắt giảm hàng nghìn lao động

Date:

Do ít đơn hàng trong năm 2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ không tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với khoảng 3.000 công nhân có hợp đồng lao động từ 1-3 năm.

>>Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về hộ chiếu để tạo thuận lợi cho dân

Theo báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động quận Bình Tân gửi Liên đoàn Lao động và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, do ít đơn hàng nên trong năm 2023, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam sẽ không tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với khoảng 3.000 công nhân có hợp đồng lao động từ 1-3 năm.

Ngoài số lao động không được tiếp tục ký hợp đồng, báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động quận Bình Tân cũng cho biết, Công ty Pou Yuen đã trao đổi với Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp dự kiến trong tháng 2 sẽ cắt giảm 3.000 lao động thuộc khu C và khu D. Công nhân lao động bị cắt giảm sẽ không đến công ty làm việc nhưng vẫn được chi trả lương cho đến khi nhận chế độ.

Công đoàn Công ty Pou Yuen cho biết, số lao động bị cắt giảm thuộc nhóm phải nghỉ chờ việc, luân phiên kéo dài do một nhãn hàng giày rút đơn hàng từ năm ngoái. Công ty đã cố gắng sắp xếp nhưng không thể đảm bảo công việc cho số lượng lớn lao động bị ảnh hưởng, đơn hàng sắp tới cũng không dự báo được.

Về chế độ chính sách cho người lao động thuộc diện bị cắt giảm, Công đoàn cơ sở đã đề nghị Công ty hỗ trợ cho toàn bộ thời gian công nhân lao động làm việc tại doanh nghiệp, mỗi năm làm việc 1 tháng tiền lương (như Công ty đã giải quyết chế độ cho người lao động nghỉ việc vào tháng 6/2020).

Ban Giám đốc Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam đồng với đề xuất này của Công đoàn cơ sở, hiện đang chờ ý kiến của Tập đoàn ở Đài Loan.  

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Bình Tân đã đề nghị Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Pou Yuen nắm chắc tình hình tư tưởng trong công nhân lao động, chủ động tuyên truyền cho người lao động hiểu và chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp. Đồng thời, Công đoàn cơ sở tham gia xây dựng phương án giảm lao động, phải đảm bảo việc chi trả các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật.

Trước việc Công ty Pou Yuen cắt giảm lao động, UBND TP.HCM đã thống nhất với đề xuất của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP, theo đó giao UBND quận Bình Tân theo dõi, giám sát chặt tình hình sản xuất, việc làm của người lao động tại công ty này.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động TP và các đơn vị có liên quan hướng dẫn việc thực hiện chính sách cho người lao động làm việc tại Công ty TNHH Pou Yuen theo quy định của pháp luật.

Trung tâm dịch vụ việc làm TP chủ động phương án tổ chức phiên, sàn giao dịch việc làm kết nối cung – cầu lao động, nhánh chóng tư vấn, cung cấp thông tin tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho công nhân mất việc; thực hiện kịp thời chính sách trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...