TP.HCM: Còn tới 21/148 dự án bất động sản vướng mắc liên quan thanh tra, điều tra

Date:

Trong 148 dự án bất động sản gặp vướng mắc, TP.HCM chỉ mới giải quyết được kiến nghị của 39 dự án. Riêng 21 dự án liên quan thanh tra, điều tra… vẫn phải chờ kết luận cuối cùng.

>>Ngập lụt tại Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây: Trách nhiệm thuộc về đơn vị tư vấn

Theo UBND TP.HCM, tới thời điểm này, với 189 kiến nghị của 148 dự án bất động sản do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tổng hợp, đến nay các sở, ngành đã giải quyết đối với 43 kiến nghị của 39 dự án. 

Số còn lại, thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung tháo gỡ đối với 71 kiến nghị của 48 dự án liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng; 30 kiến nghị của 30 dự án liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Ảnh minh hoạ

Được biết, trong 148 dự án nêu trên, vướng mắc liên quan thủ tục đầu tư chiếm nhiều nhất (48 dự án). Thứ nhì là, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (30 dự án). Thứ ba là, vướng mắc liên quan thanh tra/điều tra/rà soát pháp lý  (21 dự án). Cuối cùng là 16 dự án vướng mắc liên quan đất công, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa.  

Ngoài ra, với vướng mắc của 32 dự án nhà ở thương mại được tổng hợp báo cáo Tổ công tác của Chính phủ từ cuối năm 2022,  Thành phố đã có hướng chỉ đạo tháo gỡ ngày đối với 16/32 dự án.

Còn lại 16 dự án, UBND TP.HCM giao các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát pháp lý để tổng hợp, báo cáo Thành phố xem xét giải quyết cụ thể từng trường hợp.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

ASIAD 19: Hải Yến, Bích Thùy lập công, tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng với...

Ngân hàng SCB chính thức có tân chủ tịch

NHNN chỉ định ông Phan Đình Điền giữ chức...

Xuất hiện bán tháo, VN-Index lại một lần nữa mất mốc 1.200 điểm

Mốc 1.200 điểm đang trở thành mốc "ám ảnh"...

Giải cứu BĐS: ‘Rất quyết liệt nhưng chưa đi đúng vào tâm bão’

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, chưa bao giờ Chính...