Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng

Date:

Ngày 19/8, Viện KSND TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp tục gia hạn tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, sau khi hết thời gian 5 tháng tạm giam. 

>>Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo làm rõ vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông

Theo đó, Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục ra lệnh tạm giam 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, ngày 18/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT), chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 

Tiếp tục gia hạn tạm giam thêm 19 ngày với bị can Nguyễn Phương Hằng -0
Bị can Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra.

Theo kết luận điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream (phát trực tiếp) qua mạng Internet (qua các tài khoản mạng xã hội Youtube và Tik Tok) để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau. Những buổi phát trực tiếp này của Nguyễn Phương Hằng thu hút rất nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Trong vụ án này, Cơ quan điều tra nhận định, Nguyễn Phương Hằng được nhiều người biết đến và được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã mở rộng vụ án và mời nhiều cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng lên làm việc như ông Đặng Anh Quân, ông Nguyễn Đình Kim, ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi… Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả.

Nguồn: Cand.com.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...