Thêm hai thành viên HĐQT Novaland xin từ nhiệm

Date:

Ông Nguyễn Ngọc Huyên và ông Nguyễn Đức Dũng xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của Novaland lần lượt từ ngày 28/12 và 30/12 vì lý do cá nhân.

>>Shark Tank Việt Nam dừng hợp tác với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ

Ngày 6/12, ông Nguyễn Ngọc Huyên, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HoSE: NVL) có đơn xin từ nhiệm kể từ ngày 28/12 theo nguyện vọng cá nhân. Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Dũng cũng có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 30/12 cũng cùng lý do trên.

Trước đó không lâu, ông Jeffrey David Perlman đã đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT độc lập từ 30/11.

Theo giới thiệu, cả ba nhân sự nói trên vừa gia nhập vào HĐQT của Novaland từ tháng 9/2022, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Huyên sinh năm 1980, tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Đại học Giao thông vận tải Hà Nội và lấy bằng thạc sỹ quản lý dự án và xây dựng tại Đại học Bách khoa TP. HCM. Ông Huyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.

Trong đó, ông đã có 10 năm làm việc cho các Tập đoàn Nhật Bản về xây dựng và phát triển bất động sản và từng giữ chức vụ tổng giám đốc các liên doanh tại Việt Nam. Ông cũng tham gia quản lý doanh nghiệp ở các mảng xây dựng chiến lược và quản trị tài chính – nhân sự.

Ông Huyên gia nhập Novaland từ năm 2020 và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Novaland  từ tháng 10/2021 và đến ngày 20/1/2022, ông được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc Novaland.

Ông Nguyễn Đức Dũng sinh năm 1981, tốt nghiệp cử nhân kinh tế – chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế TP. HCM.

Ông Dũng từng có thời gian công tác tại nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2007 – 11/2012, ông làm việc tại Ngân hàng Standard Chartered – Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ; giai đoạn 2012 – 2015, ông Dũng làm giám đốc quan hệ cấp cao tại Khách hàng Doanh nghiệp Techcombank và giai đoạn 2015 – 2018, ông Dũng giữ vị trí phó giám đốc Trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp lớn miền Nam tại TPBank.

Ông Dũng tham gia Novaland từ tháng 8/2018, giữ chức danh giám đốc tài chính của Novaland từ ngày 15/12/2021. Đến nay, ông Dũng đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Thời gian tới, Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của ba thành viên HĐQT trên và thông qua việc thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 và bầu lại thành viên HĐQT.

Một trong những thay đổi đáng chú ý được đưa ra là ông Bùi Thành Nhơn sẽ trở lại cương vị chủ tịch HĐQT Novaland. Trước đó, ông Nhơn đã chuyển giao vị trí chủ tịch HĐQT cho ông Bùi Xuân Huy hồi tháng 1/2022.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Long An được chuyển 73ha đất lúa làm khu đô thị hơn 4.000 tỷ đồng

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa qua đã...

Bamboo Capital bán thành công 21,5 triệu cổ phiếu BCG Energy

CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (HOSE: BCG) vừa có...

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...