Tập đoàn T&T dừng nghiên cứu dự án khu du lịch sinh thái 200ha ở Quảng Ngãi

Date:

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã có công văn về việc dừng nghiên cứu dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích và UBND tỉnh cũng đã có công văn phản hồi về nội dung kiến nghị của nhà đầu tư.

>>Đồng Nai cải tạo mỏ đá bỏ hoang thành khu đô thị, du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc đánh giá triển khai và hiệu quả thực hiện danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi trong giai đoạn 2021-2025.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, trong số 15 dự án trọng điểm, Sở Xây dựng đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành danh mục 5 dự án, gồm: Khu du lịch sinh thái Thạch Bích, Công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi, Khu du lịch sinh thái Cà Đam, Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long và Khu đô thị Đảo Ngọc.

Đối với dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích, hiện tại nhà đầu tư ban đầu (Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T) đã có công văn về việc dùng nghiên cứu dự án, UBND tỉnh cũng đã có công văn phản hồi nội dung kiến nghị của nhà đầu tư.

Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục chủ trì, phối hợp với với các sở, ban, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh rà soát xem xét, tháo gỡ những vướng mắc có liên quan, làm cơ sở để hướng dẫn, tiếp tục mời gọi, xúc tiến các nhà đầu tư.

Trước đó, theo đề xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, địa điểm dự kiến đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích có diện tích khoảng 200ha, trong đó khoảng 185ha thuộc xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và khoảng 15ha thuộc xã Bình Minh, huyện Bình Sơn.

Quy hoạch 1/2000 KDL sinh thái Thạch Bích

Đối với dự án Công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi, hiện UBND tỉnh đã có chủ trương giao UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực Công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi mở rộng.

Do vậy, sau khi đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi mở rộng được UBND thành phố phê duyệt, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thành phố để cập nhật, rà soát và bổ sung vào danh mục các thông tin về dự án Công viên trung tâm thành phố Quảng Ngãi mở rộng cho phù hợp với quy hoạch phân khu được duyệt.

Đối với dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long, hiện tại UBND thành phố Quảng Ngãi đang tổ chức lập đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, phần còn lại phía Bắc thành phố Quảng Ngãi đang được UBND thành phố tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt theo thẩm quyền.

Do vậy, sau khi đồ án Quy hoạch phân khu được UBND thành phố phê duyệt, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND thành phố để được cung cấp đầy đủ thông tin về nội dung đồ án, các thông số kỹ thuật của khu vực để nhằm cung cấp đầy đủ thông tin cho việc kêu gọi, thu hút đầu tư vào khu vực này.

Đối với dự án Khu đô thị Đảo Ngọc, dự án đã được UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh làm chủ đầu tư dự án. Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, đưa dự án này ra khỏi danh mục kêu gọi, thu hút đầu tư.

Đối với dự án Khu du lịch sinh thái Cà Đam, đến thời điểm hiện tại chưa có nhà đầu tư đăng ký triển khai thực hiện đầu tư dự án. Do vậy, Sở Xây dựng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với các chính quyền địa phương; các sở, ban, ngành xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực để đăng ký đầu tư vào khu vực này.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...