Tập đoàn Lotte đầu tư khu phức hợp thông minh 900 triệu USD tại Thủ Thiêm

Date:

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa có buổi làm việc với ông Ha Seok Joo, Tổng giám đốc LOTTE E&C tại UBND TP để thảo luận về việc thúc đẩy triển khai dự án tại Thủ Thiêm mang tên “LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm”.

>>Siết tín dụng bất động sản nhìn từ bài học 10 năm trước

LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm là khu phức hợp sinh thái thông minh quy mô lớn bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu dân cư,… tọa lạc trên khu đất rộng 50.000m2 (với tổng diện tích sàn là 680.000 m2) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 900 triệu USD.

Dự án được xác định phát triển thành khu phức hợp trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm hành chính văn phòng, khách sạn hạng sang và khu căn hộ cao cấp, tọa lạc vị trí được xem là đắt giá nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án với thiết kế hơn 11 toà tháp căn hộ, thương mại, dịch vụ, văn phòng tổng hợp nằm ngay mặt sông Sài Gòn, cạnh hầm Thủ Thiêm và view trực diện về hướng trung tâm thành phố. 

LOTTE E&C dự định phát triển khu phức hợp sinh thái thông minh với các công nghệ tiên tiến và tiêu chuẩn thương mại cao cấp, kỳ vọng đưa LOTTE Eco Smart City Thủ Thiêm trở thành biểu tượng trong khu vực. Dự án hiện đã trình nộp đồ án quy hoạch và đang chờ được phê duyệt và sẽ khởi công ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư.

Trong cuộc họp, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. HCM đánh giá cao sự đầu tư của LOTTE tại Việt Nam và cho biết TP. HCM sẽ tích cực hỗ trợ quá trình cấp phép để dự án đảm bảo tiến độ. Tổng giám đốc LOTTE E&C cũng bày tỏ sự trân trọng đến Thành phố đã quan tâm và hỗ trợ trong quá trình phát triển dự án.

Từ khi có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006, LOTTE E&C đã xây dựng Lotte Mart TP. HCM, Lotte Center Hà Nội, Lotte Mall Hà Nội,… LOTTE E&C đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam và chọn đây là quốc gia đầu tư trọng điểm. Công ty hiện đang tập trung vào các dự án đầu tư kết hợp giữa phát triển và xây dựng để trở thành một công ty toàn cầu quản lý toàn bộ các giai đoạn dự án từ lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định tài chính, phát triển đến xây dựng và vận hành, thay vì chỉ đơn thuần là một công ty xây dựng.

Theo VietnamFinance

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Cơ quan Thuế cảnh báo người dân cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Cơ quan Thuế cảnh báo bên cạnh những thủ...

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty CP Trung Nam

Cục Thuế Tp. Đà Nẵng vừa công khai danh...

Bamboo Capital (BCG) sắp phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu thưởng trị giá hơn 800 tỷ đồng

Sau khi hoàn thành việc phát hành, vốn điều...

Nhóm VN30 phá vỡ chuỗi tăng 7 phiên của VN-Index

Dòng tiền có xu hướng đổ vào các ngành...