Sôi động Hội thi bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em

Date:

Hội thi là hoạt động tiếp nối trong khuôn khổ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020, thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 230 VĐV đến từ 27 đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

>>Võ thuật: Anthony Joshua và Tyson Fury đồng ý thượng đài năm 2021

Hội thi giúp các em biết cách phòng, chống đuối nước

Với mục tiêu phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu môn bơi lội cho học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh Phú Yên, Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục TDTT phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cùng Nestlé MILO vừa tổ chức Hội thi bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2020 tại hồ bơi Phù Đổng (TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên). Hội thi là hoạt động tiếp nối trong khuôn khổ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020, thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 230 VĐV đến từ 27 đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Các nội dung thi đấu bao gồm bơi tự do, bơi tiếp sức, bơi cứu đuối nam nữ, nhằm giáo dục cho các em học sinh kỹ năng thực hành phòng, chống đuối nước, bên cạnh kỹ năng bơi lội.

Trò chơi rèn luyện kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ
năng cứu đuối an toàn tại Hội thi

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên chia sẻ: “Bên cạnh việc tập luyện và phát triển năng khiếu môn bơi lội ở các em học sinh, Hội thi còn giáo dục các em những kỹ năng thực hành phòng, chống đuối nước rất thiết thực và bổ ích. Chúng tôi rất hoan nghênh và trân trọng những hỗ trợ của Nestlé MILO trong việc phối hợp tổ chức một Hội thi ý nghĩa cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh, và hy vọng những chương trình bổ ích như Hội thi bơi sẽ tiếp tục được lan rộng đến nhiều tỉnh thành khác trên cả nước”
Trong khuôn khổ Hội thi, các em học sinh còn được tham gia thi các trò chơi rèn luyện kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu đuối an toàn. Mỗi trò chơi hướng đến việc rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cứu đuối, phòng chống đuối nước khác nhau, bao gồm: Kỹ năng mặc áo phao đúng cách, kỹ năng nổi ngửa, bơi ngửa trong môi trường nước, kỹ năng đứng nước, kỹ năng bơi trong môi trường nước biết xử lý tình huống khi gặp chướng ngại vật, kỹ năng cứu hộ an toàn bằng phương pháp cứu gián tiếp trên bờ và kỹ năng kiểm soát hơi thở, ngụp lặn trong môi trường nước. 

Trao giải cho các đội và cá nhân xuất sắc

Hội thi bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Phú Yên năm 2020 là hoạt động tiếp nối trong khuôn khổ Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020 nằm trong chương trình Năng Động Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục TDTT và Nestlé MILO phối hợp triển khai. Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em với mục tiêu giúp các em biết cách phòng, chống đuối nước, tạo điều kiện cho trẻ vui chơi giải trí dưới nước, phát triển năng khiếu môn bơi, nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc, thể lực.

HOÀNG YẾN – theo thethaohcm

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Có nên đầu tư bất động sản đón ‘sóng’ lúc này?

Giá bất động sản đang ở mức hợp lý,...

Thu phí taxi ra vào sân bay theo lượt để tạo công bằng cho các hãng

Dự kiến từ ngày 1/4 tới đây, taxi truyền...

Xuất khẩu sắt thép sang Thổ Nhĩ Kỳ tăng bất ngờ 500 lần

Thổ Nhĩ Kỳ nổi lên như một thị trường...