Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3-5 năm tới, kỳ vọng Apax Leaders lên sàn chứng khoán

Date:

Về nội dung trả nợ, ngoài sản phẩm bất động sản, Egroup tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư và ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

>>Khó khăn bủa vây, trái phiếu doanh nghiệp chưa thể tan băng trong năm 2023

Sáng ngày 26/5, Ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup đã có buổi họp định kỳ lần thứ 3 trong năm 2023 cùng các nhà đầu tư để báo cáo tình hình tái cấu trúc công ty và đưa ra phương hướng, kế hoạch phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Buổi họp có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; bà Nguyễn Đoàn Kim Sơn, Trưởng Ban Cố vấn Tái cấu trúc Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

Thông tin từ cuộc họp này, Egroup đã vận hành ổn định 33 trung tâm với 2 trung tâm mới được mở cửa trở lại tại Bắc Giang và Bắc Ninh trong tháng 5/2023.

Công ty đã được hỗ trợ một phần chi phí từ phía nhà cung cấp như Bắc Giang 780 triệu đồng, Ban quản trị Hồ Gươm hỗ trợ 600 triệu tiền thuê nhà, và phía tòa nhà Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) hỗ trợ 5 tháng tiền nhà. Bên cạnh đó doanh nghiệp này đã được hơn 80 nhà đầu tư hỗ trợ miễn lãi cho các khoản nợ đã vay khoảng 500 tỷ đồng.

Về nội dung trả nợ, ngoài sản phẩm bất động sản, Egroup tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư.

Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3-5 năm tới, kỳ vọng Apax Leaders lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.
Ban Lãnh đạo Egroup tại buổi họp báo cáo kết quả tái cấu trúc định kỳ với các nhà đầu tư

Về phía nội bộ, để cắt giảm chi phí, công ty đã miễn nhiệm 7 phó tổng giám đốc và các chức vụ không cần thiết tại các trung tâm khác. Riêng khối học thuật từng có chi phí lương 4 tỷ, sau tinh gọn chỉ cần dùng 100 triệu đồng.

Egroup kỳ vọng quá trình tái cấu trúc công ty thành viên là Apax có thể đi đến mục tiêu tối ưu hoạt động kinh doanh để ra lợi nhuận. Từ đó, thực hiện được kế hoạch tìm kiếm các quỹ đầu tư lớn, đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai và đảm bảo nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp này, ban lãnh đạo Egroup gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư về việc vẫn chưa thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại.

Egroup cần thêm thời gian để phục hồi và mong muốn được các nhà đầu tư chia sẻ, bằng việc giảm và dừng nhận lãi trong vòng 3-5 năm tới và tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tập trung hoàn toàn nguồn lực vào phục hồi hoạt động kinh doanh để lấy căn cứ chi trả cho tất cả nhà đầu tư trong tương lai. Tuy nhiên, công ty sẽ có kế hoạch ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để trang trải cuộc sống.

Bài gốc tại đây

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...