Rơi vào ‘cơn bĩ cực’, VN-Index thủng mốc 950 điểm với 170 mã giảm sàn trên HoSE

Date:

Cổ phiếu la liệt giảm kịch sàn trong phiên 10/11 khiến chỉ số VN-Index thủng mốc 950 điểm. Tâm lý nhà đầu tư bị đẩy xuống mức cùng cực.

>>VN-Index nhích gần 4 điểm, chuỗi giảm kịch sàn tiếp diễn ở NVL, PDR và DIG

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến cực kỳ tiêu cực trong phiên 10/11 khi chỉ số VN-Index giảm tới 38,35 điểm, tương đương 3,89%, xuống 947,24 điểm. Có lúc thậm chí còn giảm gần 50 điểm.

Ở nhóm ngân hàng, hàng loạt mã giảm kịch sàn có thể kể đến VPB, CTG, MBB, EIB, STB, SHB, MSB, LPB. Các cổ phiếu còn lại đa phần cũng giảm sâu, trong đó TCB giảm 6,57%, VIB giảm 4,89%, BID giảm 4,01%… May mắn là “ông lớn” VCB chỉ giảm 1,62%.

Cổ phiếu chứng khoán cũng giảm sàn la liệt, xảy ra ở SSI, VND, VCI, HCM, VIX, FTS, BSI, AGR, CTS.

Nhóm bất động sản giao dịch cũng rất bi quan khi lượng lớn cổ phiếu giảm kịch biên độ như: NVL, PDR, DIG, NLG, VCG, DXG, HDG, CRE, TCH, IJC, DXS, CII, ITA, KHG, HHV, HBC… Bộ đôi VIC – VHM vẫn khá vững vàng khi chỉ giảm khoảng 1,3%.

Với nhóm sản xuất, tình trạng giảm kịch sàn cũng phổ biến, như trường hợp của MSN, HPG, GVR, DGC, DPM, DCM, GEX, BMP, HT1, DBC, AAA, PTB, IDI… Ngay cả VNM cũng giảm hơn 3%. Vững vàng bậc nhật là SAB khi đứng giá tham chiếu.

Các ngành năng lượng, hàng không và bán lẻ cũng không tránh được xu hướng tiêu cực: GAS giảm 2,58%, POW giảm 5,53%, PLX giảm 6,57% trong khi PGV đứng giá tham chiếu; VJC và HVN lần lượt mất đi 0,6% và 6,15% giá trị; MWG và FRT “rủ nhau” xuống kịch biên độ còn PNJ giảm 0,31%.

Toàn sàn HoSE có 21 mã tăng giá, 38 mã đứng giá tham chiếu và 447 mã giảm giá (trong đó có 170 mã giảm kịch sàn). Thanh khoản khớp lệnh vẫn ở mức khá thấp, đạt 9.364 tỷ đồng.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Mỹ thông qua luật tước vị thế ‘nước đang phát triển’ của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông...

Tín dụng tăng 2,43%, kinh tế TP.HCM đang lấy lại đà tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng...

HDBank được phê duyệt tăng vốn thêm gần 3.800 tỷ đồng

Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có công...

Tại sao nước Mỹ chưa bị rơi vào suy thoái?

Đã hơn một năm kể từ khi Fed bắt...