Phát hiện 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi giả Chanel, Gucci

Phát hiện 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi giả Chanel, Gucci

Hơn 20 tấn hàng hóa với hơn 76.000 sản phẩm là nước hoa và mỹ phẩm nghi giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị cơ quan chức năng Bắc Ninh phát hiện và ngăn chặn.

>>Hà Nội: Triệt xóa cơ sở phù phép kính áp tròng Trung Quốc thành hàng “Made in Korea”

Ngày 26/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 1 và 3 thuộc Cục QLTT Bắc Ninh và cơ quan chức năng vừa phối hợp đột xuất kiểm tra kho chứa hàng tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Phú thường trú tại tỉnh làm chủ.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm thùng carton chứa hơn 20 tấn hàng hóa với 76.804 sản phẩm. Trong đó có gần 25.000 sản phẩm là nước hoa các nhãn hiệu nổi tiếng như: Lancome, Versace, Giorgio, Armani, Dior, Victoria’s secret, Chanel, Gucci…

Số lượng còn lại là kem trang điểm, sữa rửa mặt, kem tẩy da chết, kem trắng da, dầu gội đầu và son của các thương hiệu như Innisfree, Bioderma, Vongee, V7 Dr.Jart…

Phát hiện 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi giả Chanel, Gucci - 1
Trên 76.000 sản phẩm chủ yếu là nước hoa, mỹ phẩm nghi giả các thương hiệu nổi tiếng vừa được phát hiện tại Bắc Ninh. Ảnh: DMS.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phú chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng này. Theo chủ cơ sở, kho hàng mới được sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa từ đầu năm đến nay.

Bước đầu lực lượng chức năng nhận định cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ“, Tổng cục QLTT thông tin.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, kho hàng có diện tích khoảng 50 m2, chủ cơ sở dùng để chứa trữ hàng hóa chủ yếu là các loại mỹ phẩm, nước hoa với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Nếu quan sát bằng mắt thường, rất khó để phát hiện đây là kho hàng, bởi hoạt động vận chuyển đến và đi thường diễn ra chóng vánh. Đặc biệt luôn trong tình trạng đóng cửa nên không ai biết trong ấy có gì hay buôn bán gì“, một người dân sống gần kho hàng cho hay.

Hiện, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: VTC.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.