Ông Lee Jae-yong trở thành Chủ tịch Tập đoàn Samsung

Date:

Sáng 27/10, “Thái tử Samsung” Lee Jae-yong đã chính thức được hội đồng quản trị bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn Samsung.

>>Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ hai thế giới

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Samsung cho biết, ông Lee Jae-yong, thế hệ thứ 3 của gia đình họ Lee đã lập ra “đế chế” Samsung, được thăng chức Chủ tịch và quyết định được hội đồng quản trị ủng hộ trong cuộc họp ngày 27/10.

Tập đoàn Samsung do ông Lee Byung-chul thành lập vào năm 1938. Sau khi ông Lee Byung-chul qua đời năm 1987, người con trai thứ của ông là Lee Kun-heetiếp quản vị trí điều hành cho đến khi qua đời vào năm 2020. Vị trí chủ tịch bị bỏ trống cho đến nay.

Ông Lee đã là lãnh đạo trên thực tế của Samsung từ năm 2014, khi cha ông là Lee Kun-hee hôn mê sau một cơn đau tim. Nhưng với cương vị mới là Chủ tịch, ông sẽ có thể dẫn dắt Samsung tiến sâu vào lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn và công nghệ sinh học, Bloomberg nhận định.

Ngay trong ngày ông Lee được thăng chức, Tập đoàn Samsung đã công bố cáo cáo kinh doanh cho thấy lợi nhuận hoạt động quý 3/2022 giảm 31,39% so với cùng kỳ năm ngoái sau, khi suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng điện tử tiêu dùng.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics từ tháng 7-9/2022 đã giảm từ 15.800 tỷ won (11,1 tỷ USD) của cùng kỳ năm ngoái xuống 10.000 tỷ won (7 tỷ USD). Đây là lần đầu tiên trong gần ba năm Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận theo năm sụt giảm.

Tuy nhiên, Samsung Electronics cho biết doanh số bán hàng vẫn tăng 3,79% vào cùng giai đoạn báo cáo và đạt mức 76.000 tỷ won.

Samsung Electronics dự báo sang năm 2023, nhu cầu sẽ phục hồi ở mức độ nhất định song những bất ổn về kinh tế vĩ mô có thể vẫn tiếp diễn.

Nguồn: Taichinhdoanhnghiep.net.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra...

ADB và LPBANK ký kết khoản vay trị giá 80 triệu USD dành cho doanh nghiệp

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và LPBank...

Lạm phát tại Mỹ tiếp tục giảm

Lạm phát giảm chủ yếu là nhờ chỉ số...

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ

ECB đã cắt giảm lãi suất tiền gửi cơ...