Nỗ lực hồi phục, VN-Index đóng cửa tăng 4,1 điểm, lên 1.214 điểm

Date:

Mốc 1.200 của VN-Index tiếp tục được kiểm chứng, dòng tiền không bỏ qua cơ hội để bắt đáy theo phản ứng giá. Đây cũng là mốc được kì vọng là chốt chặn trong pha điều chỉnh lần này.

>>Chứng khoán Mỹ lao dốc sau quyết định tăng lãi suất của FED

Thông tin Fed tăng lãi suất cũng khiến kỳ vọng trở nên rõ ràng hơn, cũng là động lực để lực cầu tăng vọt trong phiên. Cụ thể, nhà đầu tư kì vọng kịch bản tin xấu ra hết nên ngắn hạn sẽ có nhịp hồi phục tăng lại để đón báo cáo KQKD Quý 3/2022. Đồng thời, dự báo thông tin vĩ mô GDP quý 3 tăng mạnh hơn 10% trên nền thấp của cùng kì.

Tuy nhiên, hầu hết giới đầu tư đều cho rằng, đây vẫn là sóng hồi phục với biên độ không lớn vì dòng tiền vẫn yếu nên cần giảm kỳ vọng và ưu tiên bán lướt trên hàng có sẵn để giảm giá vốn.

Quán tính lực bán từ phiên sáng tiếp tục đẩy VN-Index đi xuống ngay khi mở cửa. Nhưng, rất nhanh chóng, lực cầu bắt đáy nhập cuộc kéo hàng trăm mã chuyển sắc từ đỏ sang xanh. VN-Index theo đó cũng được kéo hồi dần và càng về cuối phiên càng leo nhanh, vượt qua tham chiếu. Đặc biệt, phiên ATC, lực cầu thắng thế kéo chỉ số trở lại sắc xanh.

Thanh khoản cải thiện so với phiên hôm qua, nhưng vẫn dưới 12.000 tỷ đồng, vẫn thấp hơn so với mức trung bình của tháng 8 là khoảng 15.000 tỷ đồng.

Chốt phiên, sàn HOSE có 254 mã tăng và 204 mã giảm, VN-Index tăng 4,15 điểm (+0,34%), lên 1.214,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 473,5 triệu đơn vị, giá trị 11.666,7 tỷ đồng, tăng hơn 21% về khối lượng và 20% về giá trị so với phiên hôm qua.

Nhóm VN30 từng có đến 17 mã tăng giá (trong khi phiên sáng có 27 mã giảm), GAS là cổ phiếu giữ được sắc xanh trong suốt phiên chiều, có thêm nhiều Large Cap vốn hóa khủng khác cũng lần lượt sắc xanh như VIC, VRE, MWG, TCB, BID…

Nhóm chứng khoán tăng sớm nhất trong phiên chiều, được dẫn dắt từ các mã hàng đầu như HCM, VCI, SSI, VND, SHS… Dù SSI hay VND cũng có thời điểm suy giảm, nhưng cũng tăng ngay sau đó, thậm chí SSI có lúc còn tăng giá tốt nhất trong nhóm VN30. Đóng cửa cuối ngày, HCM, BSI, BVS hay APS ghi nhận tăng hơn 5%.

Nhóm xây dựng tăng hàng loạt, trở thành 1 trong những nhóm ngành tăng tốt nhất 3 sàn, có không ít tên tuổi nổi tiếng như CTI, LCG, VCG, LHC, CC1, FCN…

Giá dầu Brent future có lúc giảm về dưới 90 USD/thùng chiều nay, nhưng chả ảnh hưởng gì đến GAS; và một số cổ phiếu đóng cửa sắc xanh BSR, OIL, POW, PVG, PVT… ngược lại PVS, PVD, PVC vẫn giảm giá nhẹ.

Nhóm ngân hàng đi theo xu thế hồi phục nói chung nhưng càng về cuối phiên càng yếu hơn, OCB tăng phiên sáng nhưng đóng cửa lại giảm 0,6%; trong khi EIB vẫn giữ phong độ sắc xanh xuyên suốt.

Nhóm bất động sản chiều nay hồi phục tốt, dù trong phiên ATC có phần hạ nhiệt, DXG, NBB, LDG, SCR, DIG, KHG…đều đóng cửa sắc xanh.

Về hoạt động khối ngọai trên sàn HOSE, giá trị xả ròng lên tới gần 483 tỷ đồng, tương đương hơn 11,3 triệu đơn vị cổ phiếu. Trong đó, NLG bị bán ròng mạnh 108 tỷ đồng, BCM bán ròng 94,9 tỷ đồng, KDH bị bán ròng 78,7 tỷ đồng. Ngoài ra còn có các mã khác cũng bị bán như VHM, VCB, NVL, CTG, CII…

Chiều ngược lại, HPG được mua ròng 45,2 tỷ đồng, FRT 19,3 tỷ đồng, VIC 12,8 tỷ đồng.

Nguồn: VietnamFinance.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Share post:

Đăng ký nhận tin mới

spot_img

Phổ biến

Thông tin tương tự
Related

Copa America 2024: Messi kiến tạo, Argentina khởi đầu thuận lợi

Lionel Messi đã đóng góp 1 kiến tạo trong...

Gần 6,7 triệu tỷ đồng ‘đổ’ vào ngân hàng dù lãi suất thấp

Dù lãi suất giữ mức thấp, người dân vẫn...

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6,...

Việt Nam xuất siêu 8,4 tỷ USD sau 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2-24, tổng kim ngạch...